Menu

4 yếu tố giúp công trình lát sàn nhựa vân gỗ dán keo có độ bền trên 20 năm

0 Comment


Bạn có biết làm sao để một công trình lát sàn nhựa vân gỗ dán keo có độ bền trên 20 năm không? Nhiều người sẽ trả lời rằng: ” điều đó phụ thuộc vào chất lượng của sàn nhựa, sàn nhựa có chất lượng tốt thì sẽ có độ bền cao”. Thực tế câu trả lời đó đúng nhưng chưa đủ. Ngoài chất lượng sàn nhựa thì còn có  3 yếu tố giúp công trình lát sàn nhựa có độ bền cao. Cụ thể những yếu tố đó là gì, hãy cùng JanHome tìm hiểu chi tiết dưới đây.

  1. 4 yếu tố giúp công trình lát sàn nhựa vân gỗ dán keo có độ bền trên 20 năm

Chọn sàn vân gỗ dán keo chính hãng

Đầu tiên, chúng ta cần mua được sàn nhựa vân gỗ có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng đảm bảo. Đây là yếu tố đầu tiên đảm bảo tuổi thọ của công trình sẽ kéo dài trong suốt 15-20 năm

Chọn sàn vân gỗ dán keo chính hãng

Sử dụng keo dán nhập khẩu, nguồn gốc rõ ràng.

Các chuyên gia đã nghiên cứu và đưa ra kết luận: 50% chất lượng công trình phụ thuộc vào keo dán sàn nhựa. Vì vậy, chúng ta phải sử dụng những loại keo dán chuyên dụng, có chất lượng tốt để đảm bảo công trình có độ bền với thời gian

Tuy nhiên, hiện nay có một số nhà thầu thi công cố tình không sử dụng keo dán chuyên dụng do nhà sản xuất khuyên dùng, mà đưa những loại keo dán trôi nổi, không có xuất xứ minh bạch vào công trình nhằm gia tăng lợi nhuận. Điều này khiến công trình bị giảm chất lượng do keo dán nền bị bong. Vì vậy, chúng ta cần theo sát công trình, kiểm tra chất lượng keo dán trước khi lát sàn để tránh tình trạng trên.

Chất lượng mặt nền

Đây là yếu tố có ảnh hưởng không nhỏ đến độ bền và tính thẩm mỹ của sàn nhà. Vì vậy, chúng ta cần phải xử lý mặt nền thật tốt.

Đầu tiên, phải đảm bảo mặt nền chắc chắn, bằng phẳng, không lồi lõm. Nếu lát sàn nhựa vân gỗ dán keo thì mặt nền gạch men là lý tưởng nhất.

Tuy nhiên, nếu là nền xi măng, bê tông thì chúng ta cần phải xử lý cán phẳng, láng hồ dầu và chỉ nên lát sàn sau thời gian từ 2 – 3 tháng, mục đích để cốt nền khô và không còn hơi nước bốc lên.

Tay nghề thợ thi công lắp đặt sàn nhựa

Đây là yếu tố quyết định tới 20% chất lượng công trình. Thợ có chuyên nghiệp, có tay nghề cao thì công trình mới bền đẹp.

Tay nghề thợ thi công lắp đặt sàn nhựa

2. Một số chú ý khi thi công lắp đặt sàn dán keo

Lắp đặt sàn nhựa vân gỗ dán keo đòi hỏi rất cao về quá trình thi công lắp đặt, chúng ta cần nắm một số điều sau để công trình được bền đẹp, lâu dài.

Đầu tiên là xử lý mặt nền. Khi mặt nền đã đạt yêu cầu thì chúng ta bắt đầu trải keo ra mặt sàn với diện tích từ 30 – 60 m2/lần. Sau đó để khoảng 20- 30 phút, khi keo chuyển sang màu trắng đục thì tiến hành dán.

Khi dán sàn nhựa, chúng ta có thể dán kiểu so le hoặc trùng mạch nhưng đảm bảo keo phải được gắn kết toàn bộ tấm với mặt nền.

Sau khi thi công sàn nhựa khách hàng lưu ý chỉ sử dụng sinh hoạt bình thường sau thời gian 48h.

Trên đây là 3 yếu tố giúp công trình lắp đặt sàn nhựa trở nên bền đẹp trong thời gian dài. Các bạn hãy đọc kĩ để áp dụng vào công trình của gia đình mình nhé

Nếu có thắc mắc, hãy liên hệ JanHome 1800 00 22 được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *