Menu

5 chiến lược định giá sản phẩm đem lại hiệu quả cao

0 Comment


Trong toàn bộ kế hoạch kinh doanh, việc định giá sản phẩm là vô cùng quan trọng. Không chỉ đơn giản là định giá, chúng ta cần phải xây dựng một chiến lược cụ thể cho nó. Bài viết này sẽ chia sẻ 5 chiến lược định giá sản phẩm đem lại hiệu quả cao, bất kỳ marketer nào cũng nên tham khảo và áp dụng.

1. Định giá Premium

Chiến lược định giá sản phẩm Premium được hiểu là các sản phẩm của bạn sẽ được đặt giá cao hơn với sản phẩm cùng loại của đối thủ cạnh tranh. Đây là một cách định giá khá lý tưởng cho những doanh nghiệp kinh doanh nhỏ với những mặt hàng độc đáo.

Khi đưa ra mức giá cao, khách hàng sẽ dễ dàng cảm nhận được giá trị của sản phẩm. Ngoài ra, khi đưa ra mức giá cao, bạn cũng nên chắc chắn rằng sản phẩm mình mang đến cho người tiêu dùng là sản phẩm chất lượng cao, ngoại hình đẹp, cũng như dịch vụ khách hàng tốt tương ứng với mức giá.

Việc định giá sản phẩm rất quan trọng trong kinh doanh

2. Định giá thâm nhập thị trường

Để tiến hành chiến lược định giá thâm nhập thị trường, bặt sẽ đặt giá sản phẩm thấp hơn so với mặt bằng thị trường nhằm lôi kéo sự chú ý của khách hàng.

Ban đầu, mức giá thâm nhập thị trường thấp có thể khiến bạn thu lại ít lãi nhưng bù lại sẽ khiến cửa hàng hay doanh nghiệp của bạn trở nên nổi bật. Sau một thời gian nhất định, bạn sẽ bắt đầu nâng giá để mang lại lãi suất.

3. Định giá tiết kiệm

Chiến lược định giá tiết kiệm được sử dụng rất rộng rãi. Chiến lược này được hiểu là bạn sẽ cắt giảm tối thiểu những chi phí liên quan đến sản xuất và quảng bá sản phẩm để hướng vào những khách hàng ham giá rẻ.

Những khách hàng này thường sẽ không xem xét mà mua ngay sản phẩm của bạn do giá rất rẻ. Chiến lược này phù hợp với doanh nghiệp lớn hơn bởi doanh nghiệp nhỏ sẽ gặp không ít khó khăn về nguồn thu bị hạn chế.

Lựa chọn một chiến lược định giá phù hợp

4. Định giá theo tâm lý

Chiến lược định giá sản phẩm theo tâm lý của khách hàng được áp dụng rộng rãi, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp nó. Đây được coi như một hình thức “ảo thuật” về giá sản phẩm, đánh thẳng vào cảm xúc của khách hàng.

Ví dụ, thay vì để giá sản phẩm là 200.000 đồng, bạn sẽ để giá là 199.000 đồng. Tâm lý của khách hàng thường là dựa vào những con số đầu tiên quyết định mua hàng hay không.

5. Định giá theo gói

Chiến lược cuối cùng mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đó là chiến lược định giá theo gói. Chiến lược này được hiểu là bạn sẽ đưa giá sản phẩm thấp hơn nếu khách hàng mua sản phẩm nhiều một lúc. Hoặc, khi mua sản phẩm theo bịch hay số lượng lớn sẽ được tặng kèm thêm đồ.

Cách làm này sẽ khiến khách hàng cảm giác rằng họ mua được nhiều thứ với giá rẻ, doanh nghiệp đã mang về cho họ những giá trị lớn. Khi thực hiện chiến lược này, bạn nên cân nhắc xem xét kỹ số tiền sẽ phải chi trả so với doanh thu, lãi hay là lỗ.

Trên đây là 5 chiến lược định giá sản phẩm đem lại hiệu quả cao mà bất kỳ marketer nào cũng nên tham khảo và áp dụng. Hãy nghiên cứu kỹ thị trường và tâm lý khách hàng để tung ra những “chiêu” bán hàng hiệu quả nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *