Image default
Công nghệ

Cách bật wifi cho laptop và một số lỗi thường gặp khi kết nối Wifi

Cách bật wifi cho laptop khá đơn giản và dễ thực hiện. Tuy nhiên không phải người nào cũng biết cách kết nối wifi cho laptop một cách hợp lý nhất là những ai mới sử dụng laptop. Với mục đích giúp người dung nhanh chóng bật kết nối wifi cho laptop và thực hiện kết nối Internet không dây cho laptop, ở nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu hướng dẫn kết cách bật wifi cho laptop và một số lỗi thường gặp khi kết nối Wifi.

1. Cách bật wifi cho laptop

– Cách 1: Để kết nối wifi cho laptop, bạn chỉ cần di chuột vào biểu tượng wifi ở góc bên phải màn hình laptop và chọn wifi cần kết nối rồi nhập password là việc kết nối wifi đã hoàn tất.

– Cách 2: Sử dụng tổ hợp phím Windows + X để mở wifi

Sau khi nhấn phím Windows +X trên màn hình laptop ẽ hiển thị một bảng tiện ích cho bạn có bật wifi tại bảng này.

Sau khi đã bật wifi thì mục đó sẽ có biểu tượng như hình trên. Lúc này laptop của người dung đã kết nối với wifi rồi nhé!

>> Tham khảo:

2. Một số lỗi thường gặp khi kết nối Wifi cho laptop

Để sử dụng được cách bật Wifi như chúng tôi đã hướng dẫn ở  phần 1, trước tiên, các bạn cần phải thiết lập wifi trên laptop. Nếu chưa cài đặt kết nối wifi hoặc driver bị lỗi sẽ là một trong những nguyên nhân dẫn đến laptop của bạn không bắt được wifi.

Tình trạng tương đối phổ biến hay gặp đó chính là nhiều laptop không thể truy cập và kết nối được wifi. Lỗi này xảy ra do một trong những nguyên nhân dưới đây:

– Lỗi hiển thị dấu nhân màu đỏ không hiện biểu tượng wifi

Lỗi dấu nhân màu đỏ không hiện biểu tượng wifi

 

Lỗi này xảy ra do người dùng quên chưa bật wifi hoặc driver wifi xảy ra vấn đề. Giải pháp để khắc phục đó là kiểm tra xem trên thiết bị của bạn có công tắc bật tắt wifi + bluetool thì hãy bật lên.

Nếu sau đó vẫn chưa thấy các mạng wifi hiển thị thì bạn tiếp tục thao tác như sau: Kiểm tra xem trên bàn phím laptop các phím từ F1 đến F12 và tìm phím chứa biểu tượng wifi. tùy thuộc vào từng dòng mấy mà nhà sản xuất sẽ có phím tắt mở tắt wifi khác nhau. Thực hiện bật wifi bằng cách nhấn tổ hợp phím Fn + phím F có biểu tượng wifi.

Nếu như lúc này máy tính xách tay vẫn chưa kết nối wifi được, người dùng phải tìm đến bộ cài driver wifi.

– Lỗi driver wifi không hoạt động

Để kiểm tra lỗi này, vào Computer, click chuột phải chọn Manage ->> tiếp tục chọn Device Manager ->> nhấn chọn Network adapter và bật driver wifi lên.

Kiểm tra hoạt động của Driver wifi

 

Driver wifi sẽ có chữ wireless, nếu bạn vào kiểm tra mà không thấy thì tức là wifi của bạn đã bị mất. Do đó bạn cần download lại wifi, hoặc có thể dùng đĩa đi kèm để cài lại mạng wifi cho laptop.

Mong rằng với cách bật wifi cho laptop và một số lỗi thường gặp khi kết nối Wifi mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên, các bạn đã có thể sử dụng laptop của mình để bắt wifi một cách dễ dàng và nhanh chóng. Chúc bạn thành công!

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

5 Thủ thuật smartphone Android có chế độ an toàn

Làm thế nào để khắc phục tình trạng quá tải ở thiết bị số?

Related posts

Vì sao C9200L-48T-4G-E lại được ưa chuộng hiện nay?

Trịnh Ánh Tiên

Gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất trên hệ thống thuế điện tử eTax

Trịnh Ánh Tiên

Làm thế nào để khắc phục tình trạng quá tải ở thiết bị số?

Trịnh Ánh Tiên

Leave a Comment