Menu

Bí quyết chọn mua sàn gỗ Thái Lan chất lượng

0 Comment

Nhu cầu về sàn gỗ Thái Lan càng ngày càng tăng mạnh trong những năm gần đây. Lý do là vì sàn gỗ công nghiệp Thái Lan có chất lượng tốt, mẫu mã đẹp, giá lại vô cùng cạnh tranh. Tuy nhiên, bên cạnh những loại sàn gỗ công nghiệp Thái Lan chất lượng vẫn có những loại sàn gỗ Thái Lan kém chất lượng. Vậy làm sao chúng ta có thể chọn mua được sàn gỗ Thái Lan chính hãng, chất lượng, giá tốt? Dưới đây là bí quyết chọn mua sàn gỗ công nghiệp Thái Lan, các bạn hãy tìm hiểu để chọn mua cho gia đình mình ván sàn ưng ý nhất nhé.

1. Chọn sàn gỗ công nghiệp Thái Lan dựa trên kích thước chuẩn

Đây là cách đơn giản nhất mà bạn có thể nhận biết bằng mắt thường,. Thông thường thì ván sàn công nghiệp Thái Lan cao cấp sẽ có độ dày từ 8-12mm và chiều dài thường lớn 1200mm. Tuy nhiên, có nhiều loại sàn gỗ chính hãng cũng có những kích cỡ riêng, nên chỉ dựa vào tiêu chí này đôi khi chúng ta chưa thể đánh giá chính xác được chất lượng của sàn gỗ.

Vì vậy, hãy kết hợp thêm những dấu hiệu nhận biết ván sàn Thái Lan chính hãng đưới đây.

Chọn sàn gỗ công nghiệp Thái Lan dựa trên kích thước chuẩn

2. Căn cứ vào chữ laze khắc ở mặt sau ván gỗ

Sàn gỗ Thái Lan chính hãng sẽ có ghi rõ nguồn gốc xuất xứ phía sau tấm gỗ bằng phương pháp bắn chữ điện tử:

Sàn gỗ Thái Lan có chữ “MADE IN THAILAND”

Có một số sàn gỗ nhập khẩu từ Trung Quốc cũng có bắn chữ điện tử sau tấm gỗ như: “The mould MADE IN MALAYSIA” hoặc “The mould MADE IN GERMANY” nhưng thực ra những sản phẩm này  đều là 100% của Trung Quốc.

3. Căn cứ vào đặc điểm cấu tạo sàn gỗ Thái Lan

Sàn gỗ công nghiệp Thái Lan chất lượng thường có bề mặt vân gỗ sần hoặc bề mặt nhám ghi, mang phong cách của người phương Tây hiện đại. Chúng còn có thêm lớp chống ẩm bên dưới bề mặt có màu xám sáng hoặc vàng nâu.

Còn những loại sàn gỗ giá rẻ thì sẽ có bề mặt vân gỗ trơn bóng, hầu như không có vân sần. Màu sắc ván sàn và lớp chống ẩm thường có màu vàng hoặc đỏ, đỏ thẫm.

Căn cứ vào đặc điểm cấu tạo sàn gỗ Thái Lan

4. Khả năng chịu nước

Đây là dấu hiệu quan trọng có thể giúp bạn phân biệt rõ ràng ván sàn công nghiệp Thái lan có chất lượng tốt hay không

Với sàn gỗ Thái Lan cao cấp, chúng sẽ có khả năng chịu nước tốt hơn sàn gỗ thông thường. Bạn có thể lấy một tấm ván sàn ngâm trong nước từ 12 – 24h, sau đó lấy tấm ván sàn đó ra.Nếu thấy chúng không bị phồng, cong vênh, bong tróc và phai màu thì đó là sàn gỗ tốt.

Còn sàn gỗ kém chất lượng chỉ ngâm trong nước khoảng 5h là đã hiện tượng bị phồng lên, dãn nở.

5. Giá thành của sàn gỗ Thái Lan chính hãng

Đây là tiêu chí cuối cùng mà bạn cần chú ý đến khi muốn mua sàn gỗ chất lượng. Thường thì giá của sàn gỗ công nghiệp Thái lan chính hãng sẽ có giá cao hơn các loại sàn gỗ không chính hãng.

Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào sự thành thật của những đơn vị kinh doanh và phân phối sàn gỗ, liệu họ có kinh doanh sản phẩm chính hãng thật không. Có nhiều đơn vị kinh doanh nhập hàng của Trung Quốc nhưng lại ghi nguồn gốc xuất xứ và bán với giá của sàn gỗ cao cấp.

Vì vậy, khi chọn mua sàn gỗ công nghiệp Thái lan chất lượng, khách hàng hãy tìm hiểu thật kĩ và cẩn thận, tránh gặp trường hợp mua nhầm phải sản phẩm kém chất lượng với giá cao.

Các bạn cũng đừng quên đến các địa chỉ uy tín, chuyên nghiệp để được tư vấn chân thật và chi tiết nhất.

Xem thêm:

Các thủ tục cơ bản để xuất khẩu lao động

Gợi ý 10 loại kem chống nắng nào tốt cho da nhờn mụn bán chạy nhất 2019

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *