Image default
Công nghệ Tin tức

Bộ hồ sơ khai thuế ban đầu danh cho DN mới thành lập

Đối với những doanh nghiệp mới thành lập, công việc quan trọng đầu tiên cần phải thực hiện đó chính là tiến hành soạn thảo Hồ sơ khai thuế ban đầu. Đây chính là yêu cầu bắt buộc mà các doanh nghiệp cần phải thực hiện, đây cũng là tiền đề để hỗ trợ quyết toán thuế TNCN. Cùng tìm hiểu bộ hồ sơ khai thuế ban đầu dành cho các doanh nghiệp mới thành lập trong bài viết dưới đây.

Sau khi được cấp Giấy CN ĐKDN, Doanh nghiệp cần phải tiến hành soạn thảo Hồ sơ khai Thuế ban đầu để nộp tại Chi cục Thuế Quận/ Huyện nơi doanh nghiệp đặt trụ sở theo quy định của pháp luật hiện hành.

Hồ sơ khai thuế ban đầu rất quan trọng đối với doanh nghiệp mới thành lập, nó ảnh hưởng trực tiếp đến quá  trình kinh doanh và phát triển của doanh nghiệp.

hồ sơ khai thuế ban đầu

Do quá trình khai thuế bắt buộc doanh nghiệp phải thực hiện theo hình thức kế toán đã kê khai cho đến khi kết thúc kỳ kế toán năm.

Hồ sơ khai thuế ban đầu bao gồm:

– Tờ khai thuế môn bài và giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước của công ty.

– Bản sao Giấy CN ĐKKD có công chứng của công ty.

– Bản sao CMND có chứng thực của người ĐDTPL của doanh nghiệp.

– Giấy ủy quyền Công văn ĐK hình thức kế toán và sử dụng hóa đơn.

– Bảng ĐK trích khấu hao TSCĐ.

– Mẫu 06/GTGT về việc ĐK phương pháp tính thuế.

– ĐK TKNN với Sở KH & ĐT (trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày mở TKNN).

https://seojinyo.com/quy-dinh-ve-thanh-lap-dia-diem-kinh-doanh-khac-tinh/

Nộp hồ sơ khai thuế ban đầu

Doanh nghiệp trực tiếp/ ủy quyền cho đơn vị làm dịch vụ tiến hành nộp hồ sơ lên Chi cục thuế Quận/ Huyện tại nơi đặt trụ sở chính của doanh nghiệp.

Sau khi có Quyết định của Cơ quan thuế, doanh nghiệp sẽ được phép làm thủ tục đặt in hóa đơn GTGT.

Như vậy, một bộ hồ sơ khai thuế ban đầu dành cho các doanh nghiệp mới thành lập sẽ bao gồm những giấy tờ quan trọng như trên, các doanh nghiệp chỉ cần chuẩn bị đầy đủ theo hướng dẫn là có thể dễ dàng khai thuế ban đầu.

Trên đây là quy định về hồ sơ khai thuế ban đầu và địa điểm nộp hồ sơ khai thuế ban đầu dành cho các doanh nghiệp mới thành lập. Việc nắm bắt các quy định phát luật về hồ sơ khai thuế là yêu cầu bắt buộc mà các doanh nghiệp phải nắm bắt để có thể thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp quý doanh nghiệp, kế toán nắm được quy trình, hồ sơ và những yêu cầu bắt buộc về việc nộp hồ sơ khai thuế, vận dụng vào thực tế hoạt động của doanh nghiệp mình.
https://seojinyo.com/

Related posts

Top 4 cục đẩy công suất Yamaha tốt nhất thị trường

Trịnh Ánh Tiên

Dịch vụ người giúp việc gia đình – Người bạn đồng hành cùng các bà mẹ nội trợ

Trịnh Ánh Tiên

Khám phá nhanh dòng đồng hồ Casio nữ Baby G MSG-S600 mới được ra mắt

Trịnh Ánh Tiên

Leave a Comment