Menu

4 cách cắm hoa nghệ thuật đơn giản

0 Comment


Cắm hoa nghệ thuật là sự kết hợp tinh tế giữa những loại hoa tươi với các kiểu cắm khác nhau để mang đến cho không gian sống sự tươi mới, cuốn hút và những ý nghĩa khách nhau. 4 cách cắm hoa sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách đơn giản nhất để có một lãng hoa, bình hoa tươi xinh xắn mang những sắc thái khác nhau cho căn phòng.

1. Hoa để bàn – kiểu cắm hoa hình chóp

Với một chiếc đĩa chân cao bạn có thể áp dụng kiểu cắm hoa hình chóp này. Đây là kiểu cắm hoa cơ bản nhưng đẹp và được sử dụng nhiều để cắm hoa để bàn. Các bông hoa được sắp xếp từ cao đến thấp chĩa ra xung quang sao cho chiều cao và chiều rộng ngang nhau. Những bông hoa chính sẽ cắm ở vị trí cao, còn lại là các bông phụ được cắm thập hơn và các loại hoa và lá trang trí cho đĩa hoa tùy theo loại hoa bạn lựa chọn.

Cắm hoa hình chop

Cắm hoa hình chóp

2.Cắm hoa kiểu mái vòm

Kiểu cắm hoa này sẽ làm bạn liên tưởng đến những bó hoa cầm tay của các cô dâu trong ngày cưới với những bông hoa độ dài ngang nhau được xếp tròn đan xen nhiều bông hoa nhỏ trang trí. Kiểu cắm hoa này được dùng với các không gian tươi sáng, như một đứa bé ngây thơ, lọ hoa là một sự dịu dàng mà tinh nghịch cho căn phòng của bạn.

Cắm hoa kiểu mái vòmCắm hoa kiểu mái vòm

Cắm hoa kiểu mái vòm

3.Cắm hoa theo chiều dọc

So với hai cách trên thì cách cắm nghệ thuật này lại là cách cắm hoa dễ nhất. Hoa được cắm cao kết hợp với một bình thủy tinh bầu dục thì còn gì sang trọng bằng, cành hoa trắng mảnh khảnh kiêu hãnh vươn cao, không phải quá cầu kì về các chi tiết trang trí. Đơn giản là thế nhưng bình hoa mang lại cho căn phòng sự tao nhã, thích hợp với một căn phòng với lỗi thiết kế hiện đại.

Cắm hoa theo chiều dọcCắm hoa theo chiều dọc

Cắm hoa theo chiều dọc

4.Cắm hoa nghệ thuật kiểu lưỡi liềm

Những bông hoa được sắp xếp về hai phía ngược nhau theo hình vòng cung cân xứng tạo nên sự hài hòa, tao nhã. Trong nghệ thuật cắm hoa, kiểu cắm hoa này áp dụng cho các loại hoa thân mềm dễ uốn cong. Chính vì cong cong hình lưỡi liềm này mà kiều hoa này được sử dụng với những bát hoa nông. Kiểu cắm hoa này thể hiện sự mềm mại uyển chuyển mang đến cho không gian của bạn sự thanh thoát nữ tính.

Cắm hoa kiểu lưỡi liềmCắm hoa kiểu lưỡi liềm

Cắm hoa kiểu lưỡi liềm

Cắm hoa nghệ thuật là một lĩnh vực không hề đơn giản, mỗi một bông hoa lại mang một ý nghĩa khác nhau, mỗi một cách cắm hoa lại có một ánh sáng riêng của mình. Việc kế hợp những bông hoa tươi lại với nhau chúng ta có thể tạo lên những lời muốn nói, những gì muốn truyền tải đến không gian xung quanh. 4 cách cắm hoa nghệ thuật trên là những cách phổ biến, đơn giản nhất đều mang một ý nghĩa chung nhất là thổi sự tươi mới vào không gian của bạn. Hãy làm mới không gian tẻ nhạt của bạn bằng một bình hoa tươi tắn đi nào.

Tags: , , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *