Menu

Những điều cần biết về chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản

0 Comment

Những năm gần đây, chúng ta được biết nhiều đến hình thức thực tập sinh Nhật Bản. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về hình thức này xem nó là gì và mang lại được những lợi ích gì nhé!

Thực tập sinh tại Nhật Bản là gì?

Chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản là chương trình do chính phủ Nhật Bản đề ra nhằm tìm kiếm lao động, tạo cơ hội cho lao động ở nước khác được tiếp xúc với khoa học kỹ thuật tiên tiến, lao động sản xuất tại Nhật Bản sau đó về nước đóng góp cho nền kinh tế nước nhà.

Đây là một hình thức tương đương với hình thức xuất khẩu lao động, nhằm tìm kiếm những nguồn nhân lực tốt nhất thông qua việc chuyển giao công nghệ, kỹ thuật của Nhật Bản sang các nước đang phát triển.

>>Mùa xuân ở miền tây Hoa Kỳ<<

Thực tập sinh tại Nhật Bản

Đây là một chương trình hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế.

Thực tập sinh có thể hiểu là những người lao động tại Nhật Bản nhưng khác xuất khẩu lao động ở chỗ là được đào tạo bài bản các kỹ năng chuyên môn, tiếp xúc với nền sản xuất tiên tiến.

Sau khi hợp đồng kết thúc, lao động Việt Nam có thể trở về nước dùng những kinh nghiệm của mình trong thời gian làm việc tại Nhật Bản để tiếp tục làm việc, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế của nước nhà.

Lương của thực tập sinh tại Nhật Bản

Nhiều người thắc mắc về thu nhập của thực tập sinh nhật bản có cao không?, có lợi hơn xuất khẩu lao động hay không? Thời gian đầu khi mới sang Nhật Bản, lao động Việt Nam sẽ được các công ty Nhật tiếp nhận và nhận trách nhiệm đào tạo trong một khoảng thời gian nhất định, thông thuoengf là 10 tháng.

Trong thời gian đó, lao động vẫn được nhận được lương và mức lương tăng lên theo thời gian học việc. Sau khi thi đỗ, được ký kết hợp đồng thì lao động sẽ có được mức lương ổn định.

Hiện nay, thực tập sinh tại Nhật Bản có mức lương cơ bản là 120000 đến 160000 yên 1 tháng, tương đương từ 25 đến 32 triệu Việt Nam đồng.

Một số lợi ích khi tham gia chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản

Chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản

Nhật Bản là một quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh, khoa học kỹ thuật ở trình độ cao.

Khi tham gia chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản, lao động sẽ được tiếp xúc với nền khoa học kỹ thuật hiện đại, nền sản xuất chất lượng cao, được đào tạo nâng cao tay nghề, có trình độ chuyên môn.

Sau khi kết thúc thời gian làm việc tại Nhật, lao động Việt Nam trở về sẽ có tay nghề cao, dễ dàng xin việc tại các công ty nước ngoài ở Việt Nam.

Đặc biệt, sau khi trở về, vốn tiếng Nhật của lao động cũng rất tốt, có thể học thêm để trở thành giáo viên dạy tiếng Nhật,…

Nhật Bản là một đất nước nổi tiếng với sự chỉn chu, nghiêm khắc trong công việc.

Khi được làm việc trong những môi trường chuyên nghiệp bạn sẽ rèn luyện được bản thân trở thành một con người sống và làm việc có kỷ luật, tuân thủ các nguyên tắc như làm việc đúng giờ, tuân thủ nội quy, đạt thành tích cao,…

Nguồn: [email protected] từ Công ty cổ phần nhân lực TTC Việt Nam

>>4 tiêu chí để đánh giá độ uy tín của cơ sở bán sáo bầu<<

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *