Image default
Công nghệ Tin tức

Gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất trên hệ thống thuế điện tử eTax

Vừa qua, do ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch bệnh Covid 19 nên Chính phủ đã ra Nghị định về việc gia hạn nộp thuế và tiền thuế đất. Để thực hiện được việc gia hạn này, doanh nghiệp hoàn toàn có thể thực hiện dễ dàng trên hệ thống thuế điện tử eTax. Không chỉ hướng dẫn các doanh nghiệp chi tiết về mẫu báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn điện tử, trong bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết việc gia hạn nộp thuế và tiền thuế đất trên hệ thống thuế điện tử.

Để thực hiện được việc gia hạn nộp thuế và tiền đất người dùng tiến hành thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: người gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất đăng nhập vào Website: http://thuedientu.gdt.gov.vn (Sử dụng tài khoản có chức năng Quản trị – QL)

Bước 2: Chọn chức năng Khai thuế/ Đăng ký tờ khai, chọn nút đăng ký thêm tờ khai.

Bước 3: Chọn loại tờ khai “Gia hạn nộp thuế” chọn GDNGHNT- GIẤY ĐỀ NGHỊ GIA HẠN NỘP THUẾ VÀ TIỀN ĐẤT

Sau đó nhập các giá trị “Kỳ bắt đầu”. Giá trị Kỳ bắt đầu được quy định tại Nghị định 41/2020/NĐ-CP

Bước 4: Hệ thống thông báo Chấp nhận hoặc Chọn lại: Người nộp thuế bấm chấp nhận.

Bước 5: Thực hiện kê khai tờ khai trực tuyến trên trang thuế điện tử và nộp tờ khai bình thường.

Như vậy, chỉ với 05 bước doanh nghiệp đã có thể dễ dàng gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất trên hệ thống thuế điện tử eTax.

thuế điện tử

Để hỗ trợ cho các cá nhân, doanh nghiệp (DN) bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 41/2020/NĐ-CP ngày 8/4/2020 về gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất. Nghị định này đã quy định chi tiết đối tượng áp dụng đối với việc gia hạn thời hạn nộp thuế GTGT, thuế TNDN, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất cho các đối tượng bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 và quy định về trình tự, thủ tục gia hạn, hồ sơ.

Thêm vào đó, để tạo điều kiện giúp các doanh nghiệp có thể dễ dàng hường quyền lợi, Bộ tài chính cũng đã thực hiện ban hành công văn số 5977/BTC-TCT về các lưu ý nội dung liên quan đến gia hạn nộp thuế TNDN và thuế GTGT tại Điều 3 Nghị định số 41/2020/NĐ-CP, trong đó có một số nội dung chính như sau:

Về thời gian gia hạn nộp, số thuế TNDN còn phải nộp theo quyết toán của kỳ tính thuế năm 2019 được gia hạn không bao gồm số thuế TNDN tạm nộp theo quý quy định tại Khoản 6 Điều 4 Nghị định số 91/2014/NĐ-CP ngày 1/10/2014 của Chính phủ và Điều 17 Thông tư số 151/2014/TT-BTC ngày 10/10/2014 của Bộ Tài chính. Theo đó, số thuế TNDN còn phải nộp theo quyết toán của kỳ tính thuế năm 2019 tối đa bằng 20% tổng số thuế phải nộp cả năm theo quyết toán.

Trường hợp doanh nghiệp có kỳ tính thuế TNDN theo năm tài chính không trùng năm dương lịch thì thời hạn nộp thuế được gia hạn xác định phù hợp với kỳ tính thuế TNDN của doanh nghiệp. 

Một số tài liệu hướng dẫn sử dụng thuế điện tử eTax kế toán cần biết 

Bộ hồ sơ khai thuế ban đầu danh cho DN mới thành lập

Có thể thấy, dịch bệnh là điều không ai mong muốn, tuy nhiên, khi xảy ra dịch bệnh, nhà nước đã kịp thời có những chính sách hỗ trợ ngay lập tức để cùng đồng hành cùng các doanh nghiệp vượt qua những khó khăn mà dịch bệnh gây ra.

Với những chia sẻ trên hy vọng đã giúp các doanh nghiệp nắm được các bước để thực hiện việc gia hạn nộp tiền thuê đất, nộp thuế trên hệ thống thuế điện tử eTax và những nội dung quan trọng khác liên quan đến quyền lợi của các doanh nghiệp khi bị ảnh hưởng bởi dịch Covid 19 vừa qua. Chúc các doanh nghiệp sẽ thực hiện một cách dễ dàng việc gia hạn này.

Related posts

Giới thiệu 3 kiểu tủ giày đẹp và hot nhất hiện nay

Trịnh Ánh Tiên

Tổng quan các tính năng của đèn led tube

Trịnh Ánh Tiên

Những yêu cầu không thể thiếu khi sử dụng dịch vụ nuôi đẻ cần biết

Trịnh Ánh Tiên

Leave a Comment