Menu

Kinh nghiệm mua đất dự án

0 Comment

Đất dự án giống như một mảnh đất mỡ màng và có khả năng sinh lời lớn trong tương lai nếu như người mua nắm bắt được cơ hội, tuy nhiên nó cũng ẩn chứa nhiều rủi ro nếu như không có kinh nghiệm mua bán và chưa nắm chắc được những các thủ tục, chưa tìm hiểu kĩ lưỡng trước khi mua bán. Vì vậy, bài viết này sẽ mang tới cho các bạn những kinh nghiệm quý giá cũng như lời khuyên liệu có nên mua đất dự án hay không https://alonhatro.com/

Những rủi ro thường gặp khi mua đất dự án

Việc mua bán bất động sản vốn dĩ ẩn chứa cả mặt lợi và hại. Nếu như biết nắm bắt được thời cơ và gặp may mắn, bạn sẽ có được nguồn lợi lớn và ngược lại. Khi mua đất nền dự án, bạn có thể không may mắc phải những rủi ro trong lĩnh vực này :

– Đất đai thường không chính chủ : rất nhiều trường hợp người mua đất nền vô tình giao dịch với bên thứ ba chứ không chính xác là chủ sở hữu của đất đó. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng các hoạt động giao dịch với mảnh đất đó sẽ không có giá trị pháp lý vì pháp luật không cho phép việc giao dịch các đất đai dưới hình thức ủy quyền.

Kinh nghiệm mua đất dự án

– Thiếu kinh nghiệm khi ký kết hợp đồng khiến bản thân bị mất quyền lợi khi có lỗ hổng trong các điều khoản : do người mua đất không tìm hiểu và đọc kĩ các nội dung trong hợp đồng, trong khi đó thì các điều khoản lại tồn tại những bất cập gây bất lợi cho người mua đất.

– Khi ký kết các mẫu hợp đồng do chủ đầu tư soạn thảo, người mua đất dễ ký vào những hợp đồng yếu thế do các chủ đầu tư đều có ý muốn huy động vốn lớn từ khách hàng.

Có nên mua đất dự án hay không ?

Đất nền dự án được nhiều người chú ý và quyết tâm đầu tư vì nó có khả năng sinh lời cao trong tương lai và là mảnh đất màu mỡ sẽ được khai thác nhằm vào nhiều mục đích khác nhau. Chính vì vậy lời khuyên dành cho bạn đó là có nên mua đất dự án, khi bạn có đủ kinh nghiệm cũng như sự hiểu biết để có thể sở hữu những mảnh đất dự án một cách an toàn. Sau đây là một số yếu tố mà bạn nên biết để xem mảnh đất dự án đó có phải là mục tiêu đầu tư an toàn hay không : Việc nắm bắt được năng lực đầu tư của chủ dự án là rất quan trọng bởi giá trị của đất dự án chỉ phát sinh khi  nó đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng, được đo đạc, cắm mốc ranh giới và có bản thiết kế chi tiết. Khi nắm chắc được khả năng của chủ đầu tư, bạn có thể an tâm về tương lai quy hoạch của đất dự án.

Kinh nghiệm mua đất dự án

Tính chất pháp lý của đất nền dự án là một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua. Người mua cần phải yêu cầu bên chủ đầu tư và bên bán có  những thủ tục pháp lý rõ ràng, cụ thể, cập nhật tình trạng pháp lý hiện tại của đất một cách thực tế, chính xác để có thể ngăn ngừa được những rủi ro hoặc vi phạm trái với quy định của pháp luật.

Kinh nghiệm mua đất dự án

Việc tham khảo kinh nghiệm của những người có chuyên môn trong lĩnh vực mua đất dự án là rất hữu ích đối với bạn.

Kinh nghiệm mua đất dự ánĐầu tiên, bạn cần tránh ngay tâm lý mua đất theo số đông, nghe theo lời nói của nhiều người khác hứa hẹn về tương lai phát triển của mua đất dự án. Việc phóng lao theo lao rất dễ khiến bạn lâm vào tình trạng lao đao vì sau này mảnh đất có thể không hề có sự phát triển nào, khiến cho việc đầu tư kinh doanh của bạn vẫn mãi chỉ là con số 0.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Verosa park khang điền giá bán ra như thế nào?

>>> Bộ hồ sơ khai thuế ban đầu danh cho DN mới thành lập

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *