Image default
Công nghệ Tin tức

Làm thế nào để khắc phục tình trạng quá tải ở thiết bị số?

Gia đình bạn đang sở hữu những thiết bị số như máy ảnh, máy quay phim, những sản phẩm nhìn nghe công nghệ,… Thế nhưng những thiết bị này chắc chắn nếu sử dụng quá nhiều đôi khi sẽ bị quá tải. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng quá tải ở thiết bị số đó thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để có những giải pháp phù hợp để bảo quản nhé!

Làm nóng cho thiết bị số

Hầu hết đối với những chiếc máy ảnh kỹ thuật số được sử dụng trong những dịp nghỉ lễ đều phải hoạt động quá công suất nên việc quá tải sử dụng là điều không thể tránh khỏi. Việc quá tải như vậy sẽ khiến cho thiết bị giảm tuổi thọ và nhanh hỏng.

Làm nóng cho thiết bị số

Để tránh được tình trạng hỏng hóc cho thiết bị số thì việc làm nóng cho máy – khởi động máy theo trình tự của máy là điều rất cần thiết , bởi việc làm này sẽ khiến làm nóng các vi mạch, làm nóng pin cũng như việc xả hết những pin để có thể làm việc với cường độ cao hơn trong thời gian dài.

Không rút thẻ ra ngay sau khi chụp

Với những thiết bị số kỹ thuật số thì thẻ nhớ là thứ không thể thiếu và nó rất quan trọng bởi nó là nới lưu trữ những hình ảnh, những video mà bạn chụp và quay lại.

Không rút thẻ ra ngay sau khi chụp

Một trong những nguyên nhân khiến cho thẻ nhớ hay bị hỏng nhất đó chính là việc bạn rút thẻ nhớ ra sau khi chụp ảnh. Vì thế bạn cần nhớ không nên rút thẻ nhớ ra sau khi tắt máy mà chỉ nên rút khi mà máy đã tắt được khoảng từ 5-10 phút nhé!

Tháo pin sau khi sử dụng

Hay là đối với những thiết bị số có thiết kế sử dụng pin sạc từ bên ngoài – sạc pin riêng thì để tránh được tình trạng quá tải cho máy cần nhớ nguyên tắc đó là tháo pin ngay sau khi sử dụng để tránh trường hợp pin hết gây hỏng thiết bị.

Một điều cũng cần lưu ý đó chính là không nên dùng pin thường cho máy bởi nó rất nhanh hết pin và chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng nó sẽ bị chảy nước ảnh hưởng trực tiếp đến những thiết bị khác.

Tránh dùng bao polyme bọc máy

Thông thường thì đối với những thiết bị số đều sẽ bị bụi bám bẩn vào các khe của màn hình. Vì thế nên khi bảo quản bạn nên sử dụng những loại túi hút ẩm chuyên dụng để bảo quản thiết bị số và nên chú ý tránh xa hoàn toàn những bao polyme để gói hoặc che đậy nhé!

Sạc máy quay phim khi tắt máy

Với những thiết bị số như máy quay phim kỹ thuật số thì chúng có khả năng để im trong một thời gian dài là rất cao, bởi nếu không phải là thợ quay phim thì rất ít khi bạn mới cần sử dụng chúng.

Vì vậy để khắc phục tình trạng quá tải và tăng tuổi thọ cho máy thì khi bạn sạc pin máy chỉ nên sạc khi mà máy đã được tắt hoàn toàn, nên sạc pin cho máy ở chế độ normal thay vì fast.

Tản nhiệt cho máy

Với những chiếc máy hoạt đông thường xuyên thì bạn cần có cơ chế tản nhiệt cho máy để giúp làm mát và tránh những hiện tượng cháy nổ do quá nóng. Và quan trọng hơn nữa là nên đặt máy ở những nơi khô thoáng tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào.

Một điều cũng quan trọng không kém đó chính là sau khi sử dụng bạn nên để máy nghỉ ngơi trong một khoảng thời gian trước khi bật lại để thiết bị được trở về trạng thái nghỉ ngơi hoàn toàn.

Related posts

4 dòng đồng hồ nam Casio đáng trải nghiệm

Trịnh Ánh Tiên

Tổng quan các tính năng của đèn led tube

Trịnh Ánh Tiên

Tìm hiểu về mức giá switch cisco trên thị trường.

Trịnh Ánh Tiên

Leave a Comment