Menu

Lưu ý khi mua đèn trang trí âm trần và các thông số cần quan tâm

0 Comment

Để đảm bảo hiệu ứng chiếu sáng và hòa hợp với không gian, chọn lựa một loại đèn phù hợp là việc vô cùng quan trọng. Trong các căn hộ có kiến trúc hiện đại, khi thiết kế phòng ở người ta chú ý đến từng yếu tố nhỏ. Yếu tố ánh sáng phải đáp ứng nhiều quy tắc cụ thể. 

Đèn trang trí âm trần được sử dụng nhiều hiện nay. Liệu nó có phù hợp đặt trong nơi của bạn? Bài viết dưới đây sẽ đi tìm câu trả lời này. 

Những thông số cần chú ý để mua được mẫu đèn phù hợp

Quang thông của đèn 

Nhiều người còn khá mù mờ về thông số này. Đây là một chi tiết cần lưu ý, xem trên bao bì sản phẩm để biết loại đèn đó có phù hợp lắp đặt trong không gian của bạn hay không. Đây là thông số có ý nghĩa đo lường công suất bức xạ phát ra từ một nguồn sáng. 

Với đèn trang trí âm trần, nó thể hiện cường độ ánh sáng từ chip led phát ra. Mỗi khu vực sẽ cần một mức độ chiếu sáng khác nhau. Đơn vị thể hiện thông số này là Lumen (kí hiệu Lm). 

Với các không gian như phòng triển lãm, trưng bày, phòng làm việc, phòng học, phân xưởng,.. cần cường độ sáng cao hơn các không gian khác. Vì vậy, hãy lưu ý đến thông số này để cho được loại phù hợp nhất. Nếu đèn led có quang thông nhỏ, bạn nên đặt số lượng đèn nhiều để đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng. 

Quang thông không tương đồng với mức độ điện năng. Một đèn trang trí âm trần có quang thông lớn không đồng nghĩa với việc sẽ tiêu thụ nhiều điện hơn. Vì vậy, khi chọn mua hãy căn cứ vào mục đích sử dụng là gì? 

Hiệu suất chiếu sáng 

Hiệu suất chiếu sáng được tính bằng tỉ lệ giữa quang thông và công suất tiêu thụ. Đơn vị thể hiện thông số này là Lumen/W. Chỉ số này càng cao thì mức tiêu thụ điện càng thấp. Đa số các loại đèn led đều có hiệu suất phát sáng cao. 

Độ rọi 

Độ rọi có đơn vị hiển thị là lux (kí hiệu lx). Nhờ chỉ số này mà người sử dụng có thể cảm nhận được độ mạnh yếu của đèn. Đèn led trang trí âm trần thường có độ rọi xa, thể hiện mức chiếu sáng tốt. Độ rọi tiêu chuẩn cần thiết trong một căn phòng là 400lx trở lên. 

Chỉ số hoàn màu 

Chỉ số hoàn màu có kí hiệu là CRI. Nó biểu hiện độ chân thực của ánh sáng phát ra. Chỉ số hoàn màu càng cao thì độ trung thực của vật hiện lên trước mắt càng cao, màu sắc rõ nét. Đây là một chỉ số rất được chú ý trong các căn phòng chuyên về đồ họa, cửa hàng quần áo, rọi gương, rọi tranh,.. 

Nói một cách dễ hiểu hơn, chỉ số hoàn màu càng cao thì càng gần với ánh sáng tự nhiên. Đa số đèn led âm trần đều có chỉ số này trên mức 80. 

Lưu ý khi mua đèn led trang trí âm trần 

Hình dạng bên ngoài 

Lựa chọn kích thước, hình dáng của đèn sẽ căn cứ vào thiết kế nội thất không gian của căn phòng. Với những không gian cổ điển, nên chọn sắc ánh sáng vàng. Với không gian hiện đại, đèn trang trí âm trần có thiết kế đơn giản, màu sắc nhẹ là phù hợp nhất. 

Những nơi có diện tích lớn nên phối hợp lắp đặt nhiều đèn để đạt được ánh sáng tỏa ra đủ nhất. Ngược lại ở không gian nhỏ, nên đặt ít đèn hơn, kích thước càng gọn càng tốt. 

Các loại đèn trang trí âm trần là đèn đế dày, đèn đế mỏng, đèn khối đúc, đèn mặt cong, đèn siêu mỏng. 

Chế độ bảo hành 

Hãy chọn mua đèn led âm trần ở các thương hiệu lớn, đã có tên tuổi. Các sản phẩm của đơn vị phân phối đèn chính hãng sẽ có bảo hành khi mua sản phẩm. Thời gian bảo hành từ 1 đến 3 năm. 

Xuất xứ và thương hiệu 

Trên thị trường có rất nhiều nơi bán đèn led trang trí âm trần. Tuy nhiên, không phải nơi nào sản phẩm cũng đạt chất lượng tốt. Để tránh mua phải hàng giả, hãy căn cứ vào thông tin trên sản phẩm, nguồn gốc, thương hiệu, bảo hành. Tất cả thông số này đều phải rõ ràng Kingled.vn

Có thể bạn quan tâm:

>>> Tận dụng tối đa không gian bạn có với các loại sơn epoxy cho sàn nhà

>>> Kinh nghiệm mua đất dự án

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *