Menu

Mách bạn bí quyết chống thấm sân thượng hiệu quả

0 Comment

Do không đủ diện tích đất hoặc để tiết kiệm chi phí thi công, nhiều gia đình đã lựa chọn xây dựng thêm sân thượng cho căn nhà của mình như một giải pháp để tạo thêm không gian cho mái ấm. Sân thượng có rất nhiều công năng như phơi quần áo, phơi đồ, ngoài ra còn có thể làm vườn rau, nơi thư giãn, hóng mát cho cả nhà. Tuy nhiên, vấn đề chống thấm sân thượng sao cho hiệu quả vẫn luôn là một trong những vấn đề khó giải quyết với nhiều chủ nhà. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách bạn một vài bí quyết chống thâm sân thượng hiệu quả.

1. Vì sao phải chống thấm sân thượng?

Sân thượng có vị trí trên cùng của mỗi ngôi nhà, vì vậy, khu vực này phải thường xuyên tiếp xúc với hầu hết mọi loại thời tiết bên ngoài, từ mưa lớn đến nắng to. Việc thay đổi thời tiết và nhiệt độ nóng lạnh quanh năm sẽ tác động khiến sân thượng bị giãn nở vật lý và gây ra hiện tượng thấm nước.

những lý do cần chống thấm sân thượng

Vì vậy, chống thấm sân thượng là quy trình cần thiết cho mỗi căn nhà để giảm thiểu tối đa sự tác động các tác động bên ngoài đến những khối bê tông trong cấu tạo sân thượng. Ngoài ra, chống thấm sân thượng còn có tác dụng bảo vệ toàn bộ kiến trúc cho ngôi nhà, nâng cao hiệu quả cho công tác ngăn nước thấm vào nhà. Nếu bạn bỏ qua quy trình này, sẽ để lại nhiều hậu quả khó khắc phục như hỏng sàn mái, thậm chí là thấm ngược xuống bề mặt bên dưới, gây mất mỹ quan cho ngôi nhà.

2. Bí quyết chống thấm sân thượng hiệu quả

2.1. Sử dụng sơn chống thấm.

Sử dụng sơn chống thấm cho sân thượng của bạn là một giải pháp hiệu quả mà đơn giản với mỗi ngôi nhà. Sơn chống thấm đa năng cao cấp của JYMEC hiện đang là sản phẩm nhận được nhiều lượt sử dụng trong rất nhiều công trình. Dòng sơn này có chất chống thấm gốc Silicone Acrylic pha xi măng, ngoài ra còn chống tia cực tím, có khả năng phòng chống hiệu quả sự xâm nhập của độ ẩm bên ngoài, ngăn sự thấm nước theo nhiều chiều.

Sơn chống thấm JYMEC

>>Xem thêm:  Bảng giá sơn chống thấm mới nhất

2.2. Sử dụng nhựa đường

Một bí quyết khác giúp bạn chống thấm cho sân thượng hiệu quả chính là sử dụng nhựa đường. Ưu điểm của phương pháp này là chính là quy trình rất đơn giản, dễ dàng thi công mà chi phí lại vô cùng tiết kiệm. Nếu lựa chọn phương pháp này, bạn chỉ cần thực hiện một vài bước sau đây: vệ sinh bề mặt sân thượng và tiến hành quét nhựa đường lên. Có một lời khuyên là bạn nên thực hiện phương pháp này vào thời gian trưa hè để có thể hoàn thành sớm và tránh gây ảnh hưởng tới các thành viên trong gia đình bởi mùi của nhựa đường.

sử dụng nhựa đường chống thấm sân thượng

2.3. Sử dụng Sika

Sử dụng Sika cũng là một phương pháp chống thấm sân thượng hiệu quả mà chúng tôi muốn đưa tới cho bạn. Với độ kết dính hoàn hảo, tính đàn hồi và tính kháng hồi hóa chất cao lại không độc hại khi sử dụng, Sika đã trở thành vật liệu chống thấm an toàn, hiệu quả cho mọi bề mặt trong ngôi nhà của bạn, bao gồm cả sân thượng.

sử dụng sika chống thấm cho sân thượng

Trên đây là một số bí quyết giúp bạn có thể chống thấm cho sân thượng hiệu quả và được nhiều người sử dụng nhất. Chúng tôi hy vọng rằng qua bài viết này, bạn có thể tìm được phương pháp phù hợp với khả năng tài chính và mái ấm gia đình mình.

Bài viết nổi bật: 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *