Image default
Công nghệ Tin tức

Một số tài liệu hướng dẫn sử dụng thuế điện tử eTax kế toán cần biết

Thuế điện tử eTax đã được triển khai sử dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp. Tuy nhiên, để đảm bảo việc triển khai sử dụng thuế điện tử được tốt nhất, Tổng cục Thuế đã ban hành tài liệu hướng dẫn sử dụng hệ thống thuế điện tử eTax giúp các doanh nghiệp có thể dễ dàng nắm bắt triển khai và thực hiện.

Hệ thống Dịch vụ Thuế điện tử eTax cho phép tất cả các doanh nghiệp có thể tiếp cận và quản lý tất cả các dịch vụ thuế điện tử trên một hệ thống duy nhất thay vì phải đăng nhập vào nhiều ứng dụng khác nhau như trước đây.

Trước hết, người dùng cần phải nắm được những tính năng nổi bật của hệ thống dịch vụ này. Thuế điện tử eTax được ví như hệ thống một cửa tập trung, khi mà người dùng chỉ cần sử dụng 1 tài khoản, đăng nhập vào 1 hệ thống để sử dụng tất cả các dịch vụ, quản lý tất cả các hồ sơ thuế mà không cần thay đổi địa chỉ trang web hay đăng nhập lại hệ thống. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng thực hiện đầy đủ các bước trong các quy trình kê khai thuế, nộp thuế, hoàn thuế, tra cứu thông tin hồ sơ, nghĩa vụ thuế.

thuế điện tử etax

Thuế điện tử eTax còn được bổ sung tính năng quản lý doanh nghiệp thông minh, vô cùng phù hợp với các doanh nghiệp có quy mô lớn. Ngoài 1 tài khoản chính của mỗi một mã số thuế, doanh nghiệp có thể tạo thêm các tài khoản cho các chức danh khác nhau trong doanh nghiệp như Giám đốc, Kế toán trưởng, Kế toán viên… giúp cho việc kiểm soát trách nhiệm các thành viên một cách đảm bảo, linh hoạt.

Ngoài ra, với chức năng tra cứu, người sử dụng có thể tra cứu các hồ sơ thuế đã gửi đến Cơ quan thuế, các thông báo xử lý kết quả của các hồ sơ thuế, tra cứu thông tin nghĩa vụ thuế, số thuế phải nộp.

Đối với Java nộp thuế điện tử nếu sử dụng trình duyệt Internet Explorer người dùng mới cần phải cài đặt Java, còn nếu sử dụng trình duyệt Google Chrome thì sẽ không phải tiến hành cài đặt.
Nhằm mang đến cho người dùng những trải nghiệm dịch vụ thuận tiện nhất, Tổng Cục Thuế đã cho thiết kế giao diện làm việc thân thiện, tuy nhiên các màn hình làm việc được thiết kế lại, bổ sung thêm các tính năng mới nhưng vẫn tương đồng về giao diện cũng như cung cấp các chức năng hiện có trên các ứng dụng hiện tại, giúp người sử dụng có thể làm quen với hệ thống mới một cách nhanh chóng, thuận tiện. 

Cá nhân kinh doanh có phải nộp thuế thu nhập cá nhân không? 

Bộ hồ sơ khai thuế ban đầu danh cho DN mới thành lập

Đối với các doanh nghiệp đã giao dịch với Cơ quan thuế trên các hệ thống khai thuế, nộp thuế, mọi thông tin về tài khoản giao dịch và hồ sơ của doanh nghiệp sẽ được chuyển sang hệ thống eTax để tiếp tục sử dụng các dịch vụ của cơ quan thuế mà không phải đăng ký lại. Sau khi chính thức đưa hệ thống eTax vào sử dụng, doanh nghiệp sẽ ngừng sử dụng hệ thống kê khai, nộp thuế điện tử cũ.

Tài liệu hướng dẫn sử dụng bao gồm một số nội dung nổi bật sau: Hướng dẫn chuyển đổi tài khoản từ hệ thống iHTKK, Hệ thống nộp thuế điện tử (NTĐT); Hướng dẫn đăng nhập, quản lý tài khoản hệ thống; Hướng dẫn khai thuế, nộp thuế, hoàn thuế, tra cứu thông tin các hồ sơ khai thuế đã gửi đến cơ quan thuế, các thông báo xử lý kết quả của các hồ sơ khai, nộp thuế.

Trên đây là những tài liệu hướng dẫn sử dụng thuế điện tử eTax do Tổng cục thuế ban hành, do đó, các doanh nghiệp có thể tìm hiểu để có thể nắm được các tính năng, các chức năng và các bước để có thể triển khai sử dụng được tốt nhất hệ thống dịch vụ nay.
 

Related posts

Mách bạn bí quyết chống thấm sân thượng hiệu quả

Trịnh Ánh Tiên

Những điều cần lưu ý khi thiết kế phòng tắm

Trịnh Ánh Tiên

Tư vấn cách phòng và tránh mối mọt cho sàn gỗ Công nghiệp giá rẻ

Trịnh Ánh Tiên

Leave a Comment