Image default
Sống khỏe

Mùa xuân ở miền tây Hoa Kỳ

Là một quốc gia có lãnh thổ rộng lớn nên khí hậu giữa các vùng là rất khác và các sự kiện theo mùa diễn ra trong suốt cả năm. Ở miền tây Hoa Kỳ, mùa xuân bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 5. Từ giữa cuối tháng 3, nhiệt độ Bờ Đông (New York, Washington DC, Philadelphia..) vào khoảng 5 độ, nhiều vùng vẫn còn tuyết và gió có thể khiến cả người bạn tê cóng khi đi ra ngoài trời.

>>> Tham khảo: Tour du lịch khám phá miền tây nước Mỹ

Related image

Thông thường mùa xuân và mùa thu là 2 thời điểm thường được nhiều người lựa chọn để du lịch Mỹ do thời tiết vào hai mùa này dễ chịu hơn, dù các khu vực dọc theo bờ biển Đại Tây Dương và Vịnh Mexico thường có bão và lốc xoáy vào cuối xuân và đầu thu.

Mùa xuân miền Tây, hoa kiểng, cây cảnh đua nhau khoe sắc… khắp nơi từ những sa mạc gọi là vùng đất “chết” như Death Valley – California cũng phủ đầy hoa vàng, cho đến những triền núi, hoa dại trải dài, xa ngút chân trời tạo thành những thảm màu tuyệt tác của thiên nhiên.

Mùa xuân ở miền tây Hoa Kỳ

Riêng ở Cali và nhất là vùng nam Cali thời tiết nắng ấm nên hoa nở rộ theo đúng nghĩa mùa xuân. Mở màn cho mùa xuân ở Mỹ là lễ hội Hoa Hồng nổi tiếng ở thành phố Pasadena quận Los Angles. Ngày 13 tháng 3 khi mà nước Mỹ kéo lùi lại một múi giờ, học sinh các cấp được nghỉ Xuân (Spring break) thì cũng là lúc những đồi hoa poppy đại diện của tiểu bang California ở vùng núi Landsacter nở rộ.

Image result for lễ hội hoa hồng los angeles

Trên nhiều con đường, hoa đào, hoa mận, hoa mơ, hoa lê… và cải trời các loại bung nở đủ sắc màu trắng, hồng, tím, vàng… lãng mạn, rực rỡ.

Dọc theo con đường đi thành phố Redding, hoa cây almond nở trắng. Đây là loại cây hạnh đào (hạnh nhân) hạt có thể ăn được. Sắc trắng tinh khôi của hạnh đào khiến nhiều khách đi đường ngẩn ngơ phải kiếm chỗ dừng xe để thưởng hoa và không bỏ lỡ cơ hội chụp hình.

Image result for hoa hạnh đào

Bên cạnh màu hồng, nhiều loại cây cao khác có hoa màu tím đậm cũng trổ vào dịp này. Có thể thấy cây hoa tím này tại sân một số khu chung cư, nhà riêng, ven đường và ven các con rạch, các đồi nhỏ. 
Cũng có màu tím từ nhạt đến đậm, ngoài ra còn có màu trắng và hồng khoe sắc vào tháng này là hoa mộc lan. Hoa có cánh như hoa sen nên thường được nhiều người Việt gọi nôm na là sen cạn.

Image result for hoa má»™c lan california

Không thể không nhắc tới một loài hoa nổi tiếng và đẹp tuyệt vời đó là hoa anh đào. Khoảng cuối tháng 3 đến tháng 4, những cây hoa anh đào bắt đầu khoe sắc giữa tiết xuân. Những rặng anh đào đã nở bung thành những cụm lớn màu hồng sẫm, hồng nhạt và màu trắng, tô điểm cho không gian vốn đã đẹp lại càng đẹp hơn của vùng Seattle, bang Washington phía bắc bang California. Vào mùa xuân, nơi đây còn tổ chức cả lễ hội hoa anh đào cho mọi người cùng thưởng thức.

Mùa xuân ở miền tây Hoa Kỳ

Cuối cùng là hoa cải trời, tưng bừng, rực rỡ và hồn nhiên nhất, mọc hoang dọc theo những đường cao tốc, những ngõ nhỏ trong khu dân cư, trên những bãi đất trống, hay chen lẫn giữa phố xá, trường học. Màu vàng tươi làm bầu trời thành phố như rực sáng thêm, trẻ trung hơn.

Image result for hoa cải ở california

>>>> Xem thêm: Du lịch Mỹ kết hợp thăm thân – Chuyến đi mơ ước của nhiều du khách

Du lịch Rồng Á Châu

Related posts

Gia đình bận rộn không có thời gian chăm sóc ông bà thì có lẽ bạn sẽ cần dịch vụ chăm sóc bà già

Trịnh Ánh Tiên

Tìm dịch vụ chăm sóc người già tại tphcm ở đâu có thể yên tâm?

Trịnh Ánh Tiên

Cần người giúp việc nhà theo giờ tại tphcm bạn nên tìm ở đâu?

Trịnh Ánh Tiên

Leave a Comment