Image default
Tin tức

Những màn tra tấn dã man tại nhà tù Phú Quốc

Nhà tù Phú Quốc là nơi ghi lại các cuộc tra tấn anh em chiến sĩ nước ta trong thời kháng chiến. Đây là di tích quốc gia đặc biệt của lịch sử, mỗi năm có nhiều du khách trong và ngoài nước ghé thăm. Nhà tù nằm ở huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Nơi ghi lại bằng chứng tội ác của thực dân đế quốc, đồng thời thể hiện tinh thần kiên cường, bất khuất của chiến sĩ cách mạng.

1. Nhà tù Phú Quốc có những loại hình tra tấn nào?

Nhà tù ở Phú Quốc có tất cả 12 khu được đánh số từ 1 đến 13, do 3 tiêu đoàn canh giữ. Riêng khu 13, 14 xây dựng thêm vào cuối năm 1972, mỗi khi có thể giam 3000 tù nhân. Bao quanh các nhà lao là hàng rào bằng kẽm gai trùng trùng 10-15 lớp cùng hệ thống điện chiếu sáng.

Phơi nắng trên dàn thiếc nóng rát ngoài trời

Người tù bị phạt phơi nắng ngoài trời trên những dàn thiếc nóng rát ở da thịt vùng bụng, ngực phỏng rộp lên. Những người yếu thường bị ngất xỉu trong khi bị phạt. Nếu cựa quậy tù binh sẽ bị đánh vào đầu hoặc bị bắn. Có người bị phạt leo cây nhum đầy gai nhọn, rồi tụt lên tụt xuống, nếu không leo sẽ bị đánh.

Dùng gậy đập nát các đầu ngón chân

Các cai tù dùng gậy đầu vào các đầu ngón chân, ngón tay, bẻ răng tù binh. Những hình thức tra tấn ghê rợn cũng tương tự các trại giam Sài Gòn, Côn Đảo. Tủ nhân còn phải ở trong nơi giam cầm chật cội, nóng nực. Khi đi thăm quan bảo tàng, bạn sẽ thấy chiến sĩ cách mạng đứng dậy chống lại bọn kẻ thù rất mãnh liệt. 

Cho nằm lên chảo nóng

Đây là màn tra tấn dã man, hai tay và hai chân tù binh bị cột lại, rồi bị kiêng vào chảo nóng. Phía bên dưới là lửa đỏ vô cùng dã man, độc ác. Các tù binh phải chống chọi một cách kịch liệt và ý chí mạnh mẽ mới có thể sống sót.

Chiếu đèn cao áp và mắt

Bọn thực dân đế quốc dùng đèn cao áp rọi thẳng vào mắt tù nhân. Thân người tù nhân gầy gò chỉ có một bộ xương bị tra tấn ghe rợn. Khi đi tham quan nhà tù, chỉ nhìn vào những hình mô phỏng lại đã cảm thấy đau đớn xót thương. Nếu nhìn tận mắt cảnh này có lẽ bạn sẽ vô cùng uất hận, điều đó cho thấy quân dân ta đã phải chịu cực khổ như thế nào.

Chích điện, ép uống xà phòng

Các chiến sĩ tù binh bị giam trong căn phòng chật hẹp, nóng nực, bị tra tấn dã man. Việc chích điện không chỉ ảnh hưởng tới hệ thần kinh của con người mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe. Ngoài ra còn có màn ép uống xà phòng, một người giữ chân tay tù nhân 1 người cho xà phòng vào miệng bắt uống.

Bên cạnh các màn tra tấn đó còn có đóng đinh vào xương, khớp gối, chân, tay. Nhổ răng, bắt lộn vít sắt, treo ngược lên để đánh, chôn sống, giết tù nhân giữa đêm,…

2. Màn tra tấn độc ác nhất tại Phú Quốc

Độc ác nhất là hình phạt bắt tù nhân giam vào chuồng cọp. Chuồng được làm bằng sắt, cao 1 mét, dài 2 mét, các dây kẽm gai được đan xung quanh chuồng. Khi bị đưa vào chuồng cọp tù binh không được nằm, đứng hay ngồi. Bởi chỉ cần một cử động nhẹ các mũi nhọn sắc sẽ cứa nát da thịt. 

3. Cách các chiến sĩ đào thoát

Vào ngày 26/1/1969 một số chiến sĩ tù binh đã dùng thìa đào đường hầm đất dài 120m thoát ra ngoài. Với đường hầm này đã giúp 24 chiến sĩ thoát khỏi địa ngục trần gian. Có thể nói rằng dưới sự tra tấn dã man và thời tiết khắc nghiệt các chiến sĩ càng thêm yêu tổ quốc, căm thù bọn thực dân. Đem đến nghị lực chiến đấu, đánh thắng bọn xâm lược.

Những thông tin về màn tra tấn, cách đào thoát khỏi địa ngục tại nhà tù Phú Quốc bạn đã thấy dân tộc ta phải trải qua những tháng ngày cực khổ, bị đàn áp. Nếu muốn tận mắt nhìn thấy những màn tra tấn này cũng như nơi các anh hùng ra đi. Hãy ghé thăm quan bảo tàng nhà tù nơi đây để có cái nhìn rõ hơn. 

Related posts

Mẹo chữa ngủ ngáy đơn giản

Trịnh Ánh Tiên

Một số sai lầm thường gặp khi mua sofa phòng khách

Trịnh Ánh Tiên

Quy định về thành lập địa điểm kinh doanh khác tỉnh

Trịnh Ánh Tiên

Leave a Comment