Menu

Những quy định xử phạt với những đơn vị khắc dấu tròn giả

0 Comment


Dấu tròn giả là loại dấu tròn có một quy trình khắc tạo phức tạp. Bởi vì khi muốn khắc  dấu tròn, khách hàng cần phải có đầy đủ giấy tờ và thủ tục liên quan. Tuy nhiên vì ngại điều này, nhiều đơn vị tổ chức đã khắc dấu tròn giả. Và nếu việc này bị phát hiện, đơn vị này chắc chắn sẽ phải chịu xử phạt trước pháp luật. Vậy những hình thức xử phạt ở đây là gì?

Hình thức xử phạt khắc dấu tròn giả: xử phạt hành chính

Xử phạt hành chính là hình thức xử phạt đầu tiên khi bạn bị phát hiện khắc dấu tròn giả. Nội dung của hình thức xử phạt này đã được thể hiện rất rõ trong Nghị định 167/2013/NĐ-CP.

 

Khi đơn vị, doanh nghiệp làm dấu tròn giả mà bị phát hiện, trước hết sẽ bị xử phạt hành chính.

Theo đó, khi đơn vị, doanh nghiệp làm dấu tròn giả mà bị phát hiện, trước hết sẽ bị xử phạt hành chính.  Mức xử phát sẽ nằm từ mức 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng. Tuy nhiên, tùy theo tính chất và mục đích sử dụng dấu giả của đơn vị mà đơn vị có thể bị chịu thêm hình phạt bổ sung.

Hình phạt bổ sung  ở đây là  tịch thu tang vật, Buộc thu hồi con dấu. Hoặc đối với người nước ngoài có hành vi vi phạm có thể bị áp dụng xử phạt trục xuất khỏi nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Người làm dấu tròn giả có thể bị xử  phạt hình sự

Không chỉ bị xử phạt hành chính, những đối tượng làm con dấu tròn giả có thể bị xử phạt hình sự.

Hình thức xử phạt này sẽ được áp dụng cho những đối tượng làm con dấu tròn giả để thực hiện hành vi trái pháp luật. Các mức xử phạt được đưa ra ở đây là:

  • Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 100.000.000 triệu đồng
  • Phạt cải tạo không giam giữ 3 năm
  • Phạt từ từ 6 tháng đến 2 năm.

Trong đó, mức phạt tù sẽ được áp dụng thì đối tượng vi phạm phạm pháp có tổ chức, tái phạm nguy hiểm và thực hiện thu lợi bất chính trên 50.000.000 đồng.

 

Hình thức xử phạt hình sự sẽ được áp dụng cho những đối tượng làm con dấu tròn giả để thực hiện hành vi trái pháp luật.

Qua những thông tin trên đây, hy vọng bạn đọc có thể hiểu rõ những quy định xử phạt khi khắc dấu tròn giả. Từ đó, khách hàng có thể thay đổi lại suy nghĩ khi “manh nha” có nhu cầu này. Và nếu còn gì thắc mắc bạn có thể nhanh chóng liên hệ với chúng tôi qua website: https://khacdaunhanh.vn/ để được tư vấn những thông tin hữu ích nhất nhé. 

Xem thêm:

>>> Quy định về thành lập địa điểm kinh doanh khác tỉnh

>>> Vì sao C9200L-48T-4G-E lại được ưa chuộng hiện nay?

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *