Menu

Nuôi dưỡng ước mơ thành Dược sĩ Cao đẳng Dược từ lúc nào không hay

0 Comment

Chẳng nhớ chính xác mình có niềm đam mê với Y Dược từ khi nào, nhưng từng ngày nó cứ lớn dần trong tôi và khi sau này tôi đã chọn học Cao đẳng Dược để trở thành Dược sĩ

Có bao giờ bạn nghĩ mình sinh ra để làm gì? Giáo viên, quản lí, phiên dịch viên? Hay bạn có bao giờ nghĩ mình sẽ trở thành người chăm sóc sức khỏe – một nghề đại diện cho nhóm ngành Y Dược? Vậy chính xác, Y Dược là nghề thế nào? Y Dược, ngành nghề được kính trọng ở mọi thời đại, mọi xã hội là mang lại niềm tin, niềm vui sống, xoa dịu đi nỗi đau về thể xác và tinh thần cho người bệnh, và đôi khi còn cứu thoát họ khỏi bản án tử thần.

Mãi nghĩ về nghĩa cử cao đẹp đó, nên tôi nuôi ước mơ trở thành người thuộc nhóm ngành Y Dược lúc nào không hay. Nhưng công việc mà tôi chọn không phải là nữ bác sĩ hay là một nữ y tá mà đó là công việc của một nữ dược sĩ. Từ nhỏ tôi đã thích nhìn ngắm những viên thuốc đầy màu sắc rực rỡ. Và rồi cô bé 4 tuổi năm ấy ước mơ lớn lên sẽ thi vào trường ĐH Y Dược. Nhưng may mắn đã không mỉm cười, tôi lại thi không đậu vào trường đó, ngôi trường mơ ước ấy.

Nuôi dưỡng ước mơ thành Dược sĩ Cao đẳng Dược từ lúc nào không hay

Nuôi dưỡng ước mơ thành Dược sĩ Cao đẳng Dược từ lúc nào không hay

Tưởng chừng như ước mơ của cô gái nhỏ năm nào đã dừng lại ở đó nhưng may mắn thay tôi lại có thêm cơ hội khi tôi được vào học ngôi Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn. Ngôi trường mà tôi đã dành cả thanh xuân để mơ ước, ngôi trường mà hai mẹ con tôi đã ngày đêm nung nấu ý chí, và cũng là ngôi trường mẹ tôi đã không quản khó nhọc để làm việc với ước mong tôi được bước chân vào ngưỡng cửa ấy

Đặc biệt, lí do chính để tôi quyết định theo con đường này là mẹ tôi- người mẹ đã tần tảo nuôi tôi khôn lớn. Vì phải một mình nuôi tôi như vậy nên mẹ tôi thường xuyên bị bệnh, phải thường xuyên đi thăm khám bệnh và uống rất nhiều loại thuốc cho từng căn bệnh mẹ đang mang trong người. Tôi ngay chính những lúc này rất muốn, rất muốn được làm gì đó cho mẹ. Vậy nên tôi quyết tâm và luôn nung nấu trong mình hy vọng sẽ trở thành một dược sĩ giỏi và tận tâm để có thể chăm sóc cho mẹ sau bao ngày tháng đã lam lũ vất vả vì tôi.

Đào tạo Dược sĩ Cao đẳng uy tín tại Sài Gòn

Đào tạo Dược sĩ Cao đẳng uy tín tại Sài Gòn

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn – ngôi trường được mệnh danh là lá cờ đầu trong công tác đào tạo cán bộ Y tế với các ngành Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm, Y sĩ Y học cổ truyền với môi trường học tập tích cực, mang tính chuyên nghiệp và được áp dụng nhiều phương pháp đổi mới trong dạy và học.

Hơn thế nữa, ngôi trường mà tôi lựa chọn và đang theo học cũng không vì mục đích đào tạo kĩ năng mà quên đi cái cốt lõi quan trọng của một người thầy thuốc, đó chính là rèn luyện y đức cho thầy thuốc tương lai cùng các kĩ năng mềm trong công việc.

Chỉ thế thôi đã làm đam mê trong tôi trỗi dậy, còn niềm vui nào vui hơn khi tìm được một ngôi trường lý tưởng như vậy để gửi gắm ước mơ. Và chỉ thế thôi đã làm tôi tin rằng tương lai tôi sẽ được đào tạo để trở thành một người thầy thuốc giỏi và nhân đức, tận tâm với nghề, tận tụy với bệnh nhân.

Ngày trước, tôi không dám ước rằng mình sẽ trở thành một thầy thuốc vĩ đại bởi gia cảnh có lẽ là lí do khiến tôi ngập ngừng không biết có nên theo học tiếp. Mặc dù, mẹ tôi hết lòng ủng hộ cho ước mơ nhỏ ấy của tôi, nhưng tôi cũng tự phần nào nhận thấy được khả năng của gia đình. Một mình mẹ còng lưng nuôi tôi khôn lớn, nhịn nhục tiết kiệm để tôi được đến trường.

Địa chỉ nộp hồ sơ Cao đẳng Dược năm 2019

Địa chỉ nộp hồ sơ Cao đẳng Dược năm 2019

12 năm không quá dài nhưng cũng không hề ngắn. Bây giờ, mẹ lại lớn tuổi, những năm tiếp theo không biết còn có thể…Thế nhưng, niềm vui lại trào dâng, khi tôi được biết nhà trường có chính sách hỗ trợ cho sinh viên.

Tôi lại được đến trường, điều đó không còn là điều bất khả thi nữa. Mơ ước của tôi lại có thể được thực hiện. Tôi hạnh phúc vô cùng, cũng biết ơn vô cùng. Niềm vui trào dâng, không gì có thể diễn tả được hết cảm xúc lúc ấy. Thật tuyệt vời!

Giờ đây, với sự yêu thương của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, sự tận tâm của quý thầy cô và sự tin tưởng của mẹ. Đó chính là nguồn động lực lớn nhất của tôi trên con đường trở thành một người thầy thuốc giàu y đức. Và tôi xin tự hứa với lòng mình, với sự tin tưởng của mọi người, tôi sẽ không ngừng rèn luyện kĩ năng, học hỏi y đức, siêng năng học hỏi và trau dồi kinh nghiệm, ngày càng phát triển bản thân để không phụ lòng mọi người, trở thành một phần nhỏ giúp xã hội ngày càng phát triển tốt đẹp hơn.

Chúng tôi tự hào vì mình được khoác lên màu áo blouse trắng tinh khiết tượng trưng cho những gì tốt đẹp và cao quí nhất. Tự hào với cánh cửa mình chọn, tự hào với con đường tôi đi. Hãy tự hào với chính mình và đừng để ai điều khiển ước mơ, hoài bão của bản thân mình các bạn nhé!

 

>> Xem thêm

Phát hiện sớm dấu hiệu sốt xuất huyết

Mẹo chữa ngủ ngáy đơn giản

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *