Image default
Công nghệ Tin tức

Quy định về định dạng HĐĐT theo Thông tư 68/2019/TT-BTC

Thông tư 68/2019/TT-BTC đã quy định rõ ràng về định dạng hóa đơn điện tử. Do vậy. các doanh nghiệp cần nắm rõ các quy định này để đảm bảo việc triển khai sử dụng hóa đơn điện tử được diễn ra tốt nhất, đúng theo quy định của pháp luật.

Vậy định dạng hóa đơn điện tử là gì? Định dạng hóa đơn điện tử gồm bao nhiêu thành phần? đây chắc chắn là những vướng mắc mà doanh nghiệp đang gặp phải trong quá trình tìm hiểu, áp dụng sử dụng hóa đơn điện tử.

Tại Điều 5, Thông tư 68/2019/TT-BTC đã quy định rất cụ thể về định dạng hóa đơn điện tử.

Định dạng hóa đơn điện tử là gì?

Định dạng hóa đơn điện tử là tiêu chuẩn kỹ thuật quy định kiểu dữ liệu, chiều dài dữ liệu của các trường thông tin phục vụ truyền nhận, lưu trữ và hiển thị hóa đơn điện tử. Định dạng hóa đơn điện tử sử dụng ngôn ngữ định dạng văn bản XML (XML là chữ viết tắt của cụm từ tiếng Anh “eXtensible Markup Language” được tạo ra với mục đích chia sẻ dữ liệu điện tử giữa các hệ thống công nghệ thông tin).

thông tư 68/2019/tt-btc

Định dạng hóa đơn điện tử gồm bao nhiêu thành phần?

Định dạng hóa đơn điện tử gồm hai thành phần: thành phần chứa dữ liệu nghiệp vụ hóa đơn điện tử và thành phần chứa dữ liệu chữ ký số. Đối với hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế thì có thêm thành phần chứa dữ liệu liên quan đến mã cơ quan thuế.
Tổng cục Thuế xây dựng và công bố thành phần chứa dữ liệu nghiệp vụ hóa đơn điện tử, thành phần chứa dữ liệu chữ ký số và cung cấp công cụ hiển thị các nội dung của hóa đơn điện tử theo quy định tại Thông tư 68/2019/TT-BTC.

Tổ chức, doanh nghiệp bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ khi chuyển dữ liệu đến cơ quan thuế bằng hình thức gửi trực tiếp phải đáp ứng yêu cầu sau:

– Kết nối với Tổng cục Thuế thông qua kênh thuê riêng hoặc kênh MPLS VPN Layer 3, gồm 1 kênh truyền chính và 1 kênh truyền dự phòng. Mỗi kênh truyền có băng thông tối thiểu 5 Mbps.
– Sử dụng dịch vụ Web (Web Service) hoặc Message Queue (MQ) có mã hóa làm phương thức để kết nối.
– Sử dụng giao thức SOAP để đóng gói và truyền nhận dữ liệu.

Lưu ý: Hóa đơn điện tử phải được hiển thị đầy đủ, chính xác các nội dung của hóa đơn đảm bảo không dẫn tới cách hiểu sai lệch để người mua có thể đọc được bằng phương tiện điện tử.

Với những nội dung cung cấp trên, hi vọng giúp ích được quý doanh nghiệp trong việc tháo gỡ vướng mắc về định dạng hóa đơn điện tử.

https://seojinyo.com/bat-wifi-cho-laptop/

https://seojinyo.com/thu-thuat-smartphone-android/

Related posts

Mẹo chữa ngủ ngáy đơn giản

Trịnh Ánh Tiên

Những mẫu đồng hồ điện tử Casio dành cho bé gái

Trịnh Ánh Tiên

Cần người giúp việc nhà theo giờ tại tphcm bạn nên tìm ở đâu?

Trịnh Ánh Tiên

Leave a Comment