Menu

Sự phát triển của thai nhi mà tất cả bà bầu cần biết

0 Comment


Sự phát triển của thai nhi qua mỗi thời kỳ rất khác nhau. Theo dõi quá trình phát triển của thai nhi giúp bà bầu có những trải nghiệm đặc biệt và đảm bảo cho tình trạng của thai nhi được chăm sóc tốt nhất. Dưới đây là 2 thời kỳ phát triển quan trọng của thai nhi và biểu đồ theo dõi sự phát triển của thai.

1. Sự phát triển của thai nhi trong 3 tháng đầu

3 tháng đầu của thai nhi được quy ước tính từ lúc hình thành thai nhi cho đến hết tuần thứ 13 của thai. Sự hình thành thai nhi diễn ra vào khoảng giữa của kỳ kinh cuối. Ở giai đoạn này, quá trình rụng trứng bắt đầu diễn ra hình thành việc thụ tinh.

Những điều bà bầu cần biết trong 3 tháng đầu của thai nhi:

Tại sao bà bầu lại đi tiểu nhiều hơn trong giai đoạn 3 tháng đầu của thai kỳ? Đây là một trong những thắc mắc dành được nhiều bà bầu quan tâm nhất. Nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này đó là sự tăng trưởng bất ngờ của khối lượng máu , từ đó sẽ gây một áp lực đáng kể lên vùng bàng quang của người phụ nữ khiến họ có cảm giác muốn đi tiểu nhiều hơn.

Sự hình thành thai nhi trong 3 tháng đầu
Sự hình thành thai nhi trong 3 tháng đầu

Ở giai đoạn này, tâm sinh lý của người phụ nữ cũng bắt đầu thay đổi thất thường. Họ sẽ rất dễ bộc lộ cảm xúc, mau nước mắt từ những chuyện rất nhỏ nhặt nên những ông chồng cũng nên đặc biệt lưu tâm. Sự xuất hiện một số thay đổi nhỏ về mặt hình thể trong giai đoạn này mà thay đổi rõ rệt nhất đó là ở bầu ngực và núm vú.

2. Quá trình phát triển của thai nhi trong 3 tháng cuối

3 tháng cuối của thai nhi được quy định tính từ tuần thai thứ 27 cho đến khi người phụ nữ sinh con ra an toàn. Ở giai đoạn này, thai nhi đã được hình thành gần như đầy đủ các bộ phận và cũng đã quay ngược đầu, hướng xuống dưới để chuẩn bị chui ra ngoài.

Những điều bà bầu cần biết trong 3 tháng cuối của thai nhi:

Cảm xúc của người mẹ trong 3 tháng cuối có ảnh hưởng tới thai nhi hay không? Ở giai đoạn này, cùng với sự hình thành các bộ phận trên cơ thể, thì có tới hàng tỷ nơ-ron thần kinh đang được sản sinh trong não bộ của thai nghén. Chính vì thế, thai nhi trong giai đoạn này sẽ cảm nhận rất rõ cảm xúc của người mẹ và những cảm xúc cáu giận, stress của người mẹ sẽ có ảnh hưởng rất tiêu cực tới em bé khi chào đời.

3. Biểu đồ theo dõi sự phát triển của thai nhi

Vai trò của biểu đồ theo dõi sự phát triển của thai đó là giúp chúng ta theo dõi sát sao sức khỏe của bé trong toàn bộ quá trình mang thai. Hơn nữa, người mẹ cũng sẽ được trải nghiệm nhiều cảm giác đặc biệt diễn ra trong các giai đoạn thai nhi thay đổi quan trọng.

Biểu đồ theo dõi quá trình  phát triển của thai nhi

Biểu đồ theo dõi quá trình  phát triển của thai nhi

Trên đây là những lưu ý quan trọng trong sự phát triển của thai nhi mà mọi bà bầu đều cần tìm hiểu để chăm sóc thai kỳ được tốt hơn, cho em bé có những trang bị tốt nhất trước khi được ra với thế giới bên ngoài.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Tags: , , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *