Menu

Sự xuất hiện của chó phốc sóc mặt gấu

0 Comment


Tiêu chuẩn vẻ đẹp của phốc sóc trước đó là mõm nhỏ, thuôn dài, 2 má hóp, đôi mắt lanh lợi và khuôn mặt giống cáo với bộ lông dài mượt. Cho đến khi phốc sóc mặt gấu ra đời thì tiêu chuẩn này đã thay đổi. Cùng theo dõi bài viết của chúng tôi để biết thêm về giống chó phốc sóc mặt gấu này.

Sự xuất hiện của chó phốc sóc mặt gấu

Sự xuất hiện của phốc sóc mặt gấu là vào cuối năm 1996. Dòng chó này có khuôn mặt tròn, mõm ngắn, má đầy đặn (mặt gấu) khác với giống phốc sóc truyền thống là má hóp, mõm dài (mặt cáo). Những em phốc sóc này được yêu thích hơn so với loài cũ thay vì bị coi là sản phẩm bị lỗi của quá trình lai tạo. Từ đó, phốc sóc mặt gấu được nhân giống rộng rãi. 

Phốc sóc mặt gấu dần trở nên phổ biến ở Mỹ và những nước châu Âu từ đầu năm 2000 và khi đó tiêu chuẩn về cái đẹp bị thay đổi. Chủ nhân của những chú chó sẽ đưa các em ấy đi cắt tỉa bộ lông gọn gàng, khiến cho đầu và thân hình tròn trịa đáng yêu thay vì cứ phải chăm sóc bộ lông bóng mượt như trước. Những bé phốc sóc với dáng vẻ mới mẻ này chả khác gì chú gấu tí hon và mọi người gọi bằng cái tên âu yếm là Bear Pomeranian.

Chó phốc sóc mặt gấu ở Việt Nam

Trước năm 2011, hầu hết mọi người vẫn nuôi phốc sóc mặt cáo. Cho đến khi chú chó Boo nổi tiếng, một em Bear Pom xuất hiện với rất nhiều người yêu mến, giới trẻ Việt Nam bắt kịp xu hướng và săn lùng những bé phốc sóc mặt gấu giống như Boo.  

Thời gian đầu giống chó phốc sóc mặt gấu ở Việt Nam rất hiếm và phải nhập từ Thái Lan hoặc châu Âu. Đến năm 2013, trại chó phốc sóc mặt gấu đầu tiên xuất hiện và mỗi tháng nhân giống chỉ có thể xuất chuồng vài em. Từ giữa năm 2015 đến nay, nhiều trại chó chuyên nhân giống dòng phốc sóc mặt gấu này mở ra, đồng nghĩa với việc mỗi người có thể sở hữu cho riêng mình một bé mà không cần nhập từ nước ngoài.

Chúng tôi đã chia sẻ những thông tin về chú chó phốc sóc mặt gấu. Đặc biệt nếu bạn muốn mang về cho mình một em phốc sóc giống tốt và đáng yêu thì hãy đến với Azpet Shop, chúng tôi chuyên cung cấp rất nhiều giống chó khác nhau trên thế giới.

Azpet Shop tự tin luôn mang đến cho khách hàng sự lựa chọn ưng ý nhất và khi đến với shop chó của chúng tôi các bạn sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi và biết thêm những thông tin bổ ích về việc chăm sóc chó phốc sóc. Nếu cần tư vấn, báo giá chi tiết hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây nhé!

Thông tin liên hệ: 

  • Địa chỉ: Số 59, Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.
  • Trại sinh sản 1: Ngõ 310 Nghi Tàm, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội.
  • Trại sinh sản 2: 521 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội.
  • Hotline: 0888.08.3388
  • website : https://azpet.com.vn

Bài viết liên quan:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *