Image default
Tin tức

Tẩy sơn tường nhà – giải pháp tốt nhất để cải thiện tình trạng bong tróc

Tại mỗi bề mặt thi công,  thì lớp sơn phủ thường được coi là lớp quan trọng nhất vì nó vừa bảo vệ bề mặt vừa giúp cho bề mặt nâng cao tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, qua một thời gian sử dụng các bề mặt tường sẽ không thể tránh khỏi hiện tượng bong tróc, chất lượng sơn không tốt như trước nữa. Để khắc phục tình trạng này thì bắt buộc bạn phải tẩy lớp sơn cũ và tiến hành thi công lớp sơn mới. Vậy làm sao để tẩy sơn tường nhà cũ dính trên bề mặt thi công. Hãy cùng theo dõi trong bài viết dưới đây nhé!

1. Tẩy lớp sơn còn mới 

Đối với những bề mặt tường còn mới mà gia chủ muốn tẩy để  thi công lớp sơn khác thì bạn cần làm những bước sau:

Trên các bề mặt còn mới thì việc tẩy rửa sơn khó khăn hơn rất nhiều vì lớp sơn vẫn còn cứng và bám chắc trên bề mặt tường. Những không phải không thể tẩy được.

Hãy sử dụng cồn 95 độ. Trong bước này bạn cần phải dùng găng tay bảo hộ để tránh tiếp xúc với nồng độ cồn cao. Sau đó dùng bông thấm dung dịch rồi thấm lên bề mặt tường. Chờ khi lớp sơn mềm ra thì miết mạnh tay để cho lớp sơn tách khỏi bề mặt tường. 

tẩy sơn tường nhà hình 1

>> Xem thêm: Hãng sơn uy tín nhất thị trường Việt Nam

2. Những cách tẩy sơn tường nhà trên mọi bề mặt dễ dàng

Sơn là sản phẩm mang tính bám dính cao chính vì vậy quy trình tẩy sơn cũng không hề đơn giản.

Hãy cùng theo dõi những cách tẩy sơn hiệu quả dưới đây nhé.

2.1 Loại bỏ sơn tường bằng cồn 

Đây là loại dung dịch có thể tẩy được đa năng trong đó có sơn. Đối với sơn thì bạn cần sử dụng loại cồn 95 độ để đem lại hiệu quả làm sạch cao nhất. Việc sử dụng lượng cồn là bao nhiêu đều tùy thuộc vào độ rộng và dày của lớp sơn. 

tẩy sơn tường nhà hình 2

2.2 Tẩy sơn tường nhà bằng dung môi

Đối với bề mặt đã sơn bạn hoàn toàn có thể sử dụng dung môi để tẩy. Đây là phương pháp loại bỏ lớp sơn một cách nhanh chóng nhất. Trước tiên bạn cần sử dụng dụng cụ cao sơn để cạo bớt đi lớp sơn dính trên bề mặt tường. Sau đó bạn chỉ cần thấm đẫm khăn sau đó lau trên cần tẩy. Chỉ cần lau nhẹ nhàng lớp sơn sẽ bong ra một cách dễ dàng. Biện pháp này sẽ giúp việc tẩy rửa sạch hơn,dễ dàng hơn cồn.

2.3 Tẩy sơn tường nhà dính trên gỗ bằng nước nóng

Như các bạn đã biết, gỗ là vật dụng dễ bị hư hỏng, trầy xước nên khi bị dính sơn bạn không thể nào sử dụng biện pháp chà để lấy đi lớp sơn được mà cần phải sử dụng biện pháp nhẹ nhàng hơn. Sơn được coi là chất sơn bám dính tốt nên khi tẩy bạn cũng cần phải kiên nhẫn. Bạn nên sử dụng khăn mềm sau đó đắp vào nước nóng rồi lau trực tiếp lên gỗ. Nhiệt độ của nước nóng sẽ làm cho lớp sơn tan chảy và mờ dần. 

tẩy sơn tường nhà hình 3

2.4 Sử dụng dấm và nước để tẩy sơn tường nhà 

Đây là phương pháp được nhiều người sử dụng, bạn chỉ cần sử dụng một lượng giấm nhất định là có thể loại bỏ được lớp sơn dính trên bề mặt tường nhà. 

2.5 Chùi cạo

Phương pháp này phù hợp với bề mặt tường đã cũ. Khi bức tường cũ, tường bị ngấm nước, không còn nguyên vẹn như ban đầu bạn thì bạn có thể sử dụng dụng cụ cạo tác dụng trực tiếp trên bề mặt sơn để lớp sơn bong ra. Với biện pháp này bạn chỉ cần dùng dao cạo miết một đường từ dưới lên để lớn tách khỏi bề mặt tường. 

2.6 Tẩy sơn chống thấm bằng xăng

Đây chính là phương pháp hiệu quả để sử dụng trong quá trình tẩy sơn. Xăng chính là chất có thể loại bỏ sơn trên tường nhà. Bạn hãy sử dụng một chiếc khăn mềm sau đó lau chà nhẹ trên bề mặt đến khi nào xăng mờ dần. 

Trên đây là một số những cách tẩy sơn tường nhà . Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi. Đừng quên để lại bình luận phía dưới nếu bạn thấy bài viết này hữu ích nhé. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi. Chúc bạn có một ngày làm việc hiệu quả. 

>> Xem thêm: 

 

Related posts

Các tính năng và lợi ích: Cisco RV340

Trịnh Ánh Tiên

Đồng hồ đeo tay nam Casio mặt kính sapphire giá bao nhiêu?

Trịnh Ánh Tiên

Dịch vụ người giúp việc gia đình – Người bạn đồng hành cùng các bà mẹ nội trợ

Trịnh Ánh Tiên

Leave a Comment