Image default
Công nghệ

5 Thủ thuật smartphone Android có chế độ an toàn

Cũng giống như một chiếc máy tính, thì chiếc Smartphone vẫn cứ tồn tại bởi có nhiều lỗ hổng và thường bị tấn công rất nhiều lần, thủ thuật smartphone Android  để bảo vệ chế độ hoàn toàn nhất.

Một số phần mềm độc hại như AdUps hoặc Pegasus. Mà bạn phải làm như thế nào để hạn chế các tình trạng nêu trên. Trong bài viết này chia sẻ tới bạn đọc 5 thủ thuật smartphone Android có chế độ an toàn!

Khóa smartphone

Đối với bạn hay sử dụng vân tay hoặc bộ dạng khuôn mặt, mã pin hay một số hình vẽ, dần dần giúp chặn người khác có thể xâm nhập vào màn hình điện thoại.

Để hạn chế mất mát nguồn dữ liệu và một số dòng thông tin quan trọng. Với việc bạn thiết lập phải hơi tương đối và khá dễ dàng. Ngoài ra, cũng không hề có lí do gì để mỗi người dùng không thể khóa chiếc Smartphone để bảo toàn các thao khác.

Tránh các thương hiệu không an toàn

Hãy vào một số mẫu smartphone của chính hãng lớn, sẽ thường được cập nhật đều đặn hàng ngày, cũng đơn cử như một dòng Google Pixel hoặc iPhone của chính hãng Apple.

Mỗi người dùng có thể liên tục nhận được những phiên bản cập nhật sau một vài năm. Ngoài ra, một số mẫu của chiếc điện thoại khác thì mới có thể ngược trở lại.

Mã hóa

Cho tới toàn bộ dữ liệu ở trên dòng smartphone bởi nhiều hơn thế nữa, sẽ phải làm sao nếu mỗi người dùng đều bị đánh rơi hoặc mất cắp chiếc điện thoại của bạn, để luôn tránh một số trường hợp ở dòng thiết bị nếu vào tay của người khác.

Quét virus

Đồng thời, một số thiết bị di động càng ngày bị nhiễm phần mềm còn khá độc hại, bao gồm cả chiếc ransomware. Thậm chí là vào một số ứng dụng ở trên Google Play đều bị ảnh hưởng bởi có phần khá là độc hại.

Nếu bạn sử dụng Windows, thì một số nền tảng của di động khác vẫn chưa tích hợp các phần mềm chống virus có thể mặc định riêng.

Không jailbreak điện thoại

Hiện nay, có khá nhiều người dùng có chung một thói quen jailbreak hay root ở phần mềm của chiếc điện thoại để bạn luôn tận dụng một cách tối đa các tính năng hoàn toàn mới.

Để vào phần cài đặt thêm một số tiện ích được mở rộng. Việc này sẽ mở lối cho phần mềm độc hại có thể xâm nhập vào chiếc máy điện thoại của bạn.

Cứ nhìn chung là mỗi giải pháp cực kỳ đơn giản này để bảo mật thật chặn chẽ của chiếc điện thoại và cần hạn chế mọi nguy cơ bị tấn công.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn thấy bài viết có ích đừng quên chia sẻ tới mọi người!

Related posts

5 yếu tố cạnh tranh bạn nên biết

Trịnh Ánh Tiên

Cập nhập liên tục các trận cầu trựctiếp bóng đá Ngoại hạng Anh sauvòng đấu thứ 29

Trịnh Ánh Tiên

Các tính năng và lợi ích: Cisco RV340

Trịnh Ánh Tiên

Leave a Comment