Image default
Tin tức

Tiết lộ tại sao in nhãn dán nên sử dụng máy in phun?

Khi in nhãn dán, thường được sử dụng đầu tiên và nhiều nhất chính là dùng máy in phun? Tại sao? Chúng có lợi ích gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu.

In nhãn không giống như in bao bì hay in các khổ rộng khác, độ rộng của khổ khi in chỉ dao động từ 5-15 inch là phổ biến, cần vài đầu in được ‘ghép’ lại với nhau để tạo ra một loạt các vòi phun trải rộng theo chiều rộng cho mỗi màu.

Tìm hiểu thêm tại đây: tem nhãn mác Nam Việt adv

Khi in nhãn dán, thường được sử dụng đầu tiên và nhiều nhất chính là dùng máy in phun

Hơn nữa số lượng đầu in là yếu tố chi phí chính cho động cơ in và đầu in áp điện thường có giá vài nghìn đô la mỗi đầu, do đó để giảm thiểu đầu tư vốn là một yếu tố quan trọng.

Yếu tố nữa là in nhãn dán để tăng độ tin cậy, nếu máy in không chất lượng sẽ tắc nghẽn vòi phun gây ra các vệt trên bản in. Vì vậy, ít đầu in hơn thì máy in chính xác hơn.

Chất lượng in tốt đòi hỏi chất nền trong quá trình in cũng phải tốt.

Chất lượng in tốt đòi hỏi chất nền trong quá trình in cũng phải tốt. Vì các nhãn thường được in từ nhãn cuộn sang nhãn dính mặt phẳng nên việc sử dụng máy in phun một lần chất lượng tốt hơn.

Hầu hết phù hợp cho in nhãn dán, in sticker là in phun. Vì các máy in phun không để lại chấm in không bị ép cơ học vào chất nền. Vì máy có sự tương thích tốt giữa mực và chất nền về mặt năng lượng và độ hấp thụ.

Nếu chọn mực UV có thể chữa được, nhưng nó lại không hợp trên nền in như nhựa và giấy. Còn với các loại mực nước phạm vi nền in còn hẹp hơn nữa, nên chất lượng in cũng chưa khả quan lắm.

 

Máy in phun đơn sắc lần đầu tiên được thêm vào máy ép flexo để in mã vạch

In nhãn dán có nhiều nơi cũng áp dụng in kỹ thuật số để nhanh, lấy ngay, và in hàng loạt được, buộc các đối thủ cạnh tranh phải tuân theo. Nhưng các công ty nhỏ này thường chạy các máy ép trục cũ hơn, mất nhiều thời gian hơn để thiết lập và lãng phí nhiều vật liệu hơn cho việc thay đổi, và các công ty này thường thuê ngoài những đơn vị in công nghiệp khi có đơn hàng lớn. Vì thế chi phí của in kỹ thuật số đã lên cao hơn. Đến cuối cùng xem xét kỹ in phun vẫn là hợp lý nhất.

Máy in phun đơn sắc lần đầu tiên được thêm vào máy ép flexo để in mã vạch hoặc đánh số tuần tự lên nhãn in thông thường. Các hệ thống ban đầu sử dụng mực dung môi bị tắc nghẽn vòi phun và mực UV có thể chữa được đã thay thế chúng. Đến nay nhờ nhưng tiện ích chúng mang lại, in phun đã phát triển hơn và đáng tin cậy hơn. Vì thế đến giữa những năm 2000 của máy in phun màu một lần đầu tiên đã được ra đời ứng dụng, đến nay chúng phổ biến trong các xưởng in hơn.

Bài viết khác

https://seojinyo.com/chinh-nha-co-dinh/

https://seojinyo.com/cho-phoc-soc-lai-nhat-va-su-khac-biet-voi-dong-thuan-chung/

Best Printers

Related posts

Những lưu ý khi thuê xe cưới mà bạn nên biết

Trịnh Ánh Tiên

Những điều cần biết về chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản

Trịnh Ánh Tiên

5 mẫu đồng hồ nam Casio đáng mua giá dưới 1 triệu

Trịnh Ánh Tiên

Leave a Comment