Menu

Tổng quan các tính năng của đèn led tube

0 Comment

Công nghệ kỹ thuật phát triển, các thiết bị trong đời sống ngày càng thông minh hơn. Sự ra đời của đèn led tube cho mức đui G5 và G13 là bước đột phá với nhiều tính năng ưu việt. Loại đèn này đã dần đi vào đời sống, thay thế cho đèn huỳnh quang. 

Đèn led tube cụ thể có những ưu việt gì mà lại được sử dụng rộng rãi ngày nay, tính ứng dụng cao đến vậy? Cùng tìm hiểu về các tính năng ở bài viết dưới đây nhé. 

Đèn LED Tube máng đôi chống ẩm - Bóng đèn LED KawaEco

Giới thiệu khái quát về đèn led tube

Bóng đèn led tube có cấu tạo rất khác biệt so với các loại bóng truyền thống (sợi đốt, huỳnh quang). Đèn huỳnh quang được tạo nên từ ống thủy tinh, bột huỳnh quang và hai đầu điện cực có tác dụng phát sáng. Hai đầu điện cực là dây Vonfram và lớp bari-oxit có tác dụng phát sáng. 

Khác với đèn led tube có cấu tạo là chip led hiện đại dùng để phát sáng, không dùng điện cực và không có dây tóc. Lượng nhiệt tỏa ra kết hợp với bộ phận tản nhiệt không gây nóng, không phát nhiệt làm khó chịu cho người sử dụng. 

Các đèn truyền thống sử dụng thủy ngân. Đây là một chất có hại khi thải ra môi trường. Trong đèn led tube thì hoàn toàn không sử dụng hợp chất này. Điều này góp phần bảo vệ môi trường.

Bên cạnh đó, đèn led tube mang một ưu điểm khác là có thể tùy chỉnh hoặc chọn góc chiếu sáng của đèn. Trong kinh doanh thời trang, muốn nổi bật sản phẩm hiện lên thu hút khách hàng chú ý thì người ta sử dụng đèn led tube có góc chỉ chiếu vào vật đó. 

Đèn Led tube có định hướng và hiệu suất chiếu sáng mà không gây ra tình trạng tiêu thụ điện năng quá lớn. 

Sự đa dạng hiệu suất tiêu thụ điện, phát ra mức sáng từ nhỏ đến lớn theo số W cao nhất là 150W cho lượng ánh sáng tỏa ra mạnh. Thích hợp với môi trường cần độ sáng rõ cao. 

Đèn tube led T5 1m2 18w nhôm nhựa siêu bền

Ứng dụng của đèn led tube

Đèn led tube có ứng dụng cao, khắp mọi nơi. Những khu vực không bị ảnh hưởng bởi nước và ẩm thấp đều có thể lựa chọn đèn led làm ánh sáng chính. Nhờ sự ra đời của loại đèn này mà những đặc điểm về độ sáng, tiêu thụ điện, tản nhiệt, tuổi thọ được khắc phục. Không chỉ ở nước ngoài mà tại Việt Nam rất ưa chuộng. 

Trong các văn phòng, hội nghị, nhà xưởng hoặc công trường,.. là những nơi cần ánh sáng đủ để làm việc phù hợp đặt đèn led tube. Các cửa hàng dùng đèn led tuýp là ánh sáng chính nên đặt thêm một số đèn led dạng khác như led âm trần, đèn tường, đèn dây,.. để trang trí thêm phần nổi bật. 

Ngoài ra, đèn led tube còn được dùng trong chiếu sáng ở gia đình. Ánh sáng của đèn tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu, không khiến không gian bị ngột ngạt. Thích hợp trong tất cả các phòng. 

ĐÈN TỐT - Đèn LED Chất Lượng Tốt - Giá Tốt

Ưu điểm mà đèn led tube có được 

Dễ dàng tháo lắp mà không ảnh hưởng đến thẩm mỹ khu vực đặt đèn: nếu biết hướng dẫn, người nào cũng có thể dễ dàng lắp được loại đèn này mà không cần chuyên viên kỹ thuật. Điều này đặc biệt tiện lợi cho gia đình, có thể tháo bóng ra khi không sử dụng mà không cần gọi thợ. 

Tiêu thụ lượng điện năng ít: khả năng tiết kiệm điện lên đến hơn 50% cao hơn nhiều so với đèn huỳnh quang. Chi phí cho tiền điện bỏ ra mỗi tháng sẽ giảm đáng kể. 

Thân thiện với môi trường: không gian môi trường ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của mỗi người. Chất thủy ngân có trong đèn huỳnh quang gây tác hại không nhỏ trong môi trường. Ngược lại, đèn tuýp led không chứa những chất đó. Có thể tái chế được khi đèn hỏng trong các nhà máy sản xuất.

Tuổi thọ cao: phần Chip led bên trong sẽ nói lên độ bền của sản phẩm. Nhìn chung, đèn tuýp led có tuổi thọ cao hơn nhiều lần so với đèn huỳnh quang. Một sản phẩm đèn led tube chất lượng có thể cho mức sử dụng đạt 100.000 – 300.000 giờ. 

Có thể bạn quan tâm:

>>> 4 cách giảm mỡ bắp chân khi bạn lười biếng

>>> Thuế GTGT đầu vào được khấu trừ theo nguyên tắc nào?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *